Home / THẨM MỸ VIỆN / THẨM MỸ NÂNG MŨI / NÂNG MŨI BỌC SỤN / ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BỌC SỤN

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BỌC SỤN

Nâng mũi bọc sụn là một kiểu phương pháp nâng mũi khá là phổ biến nhưng nó có những ưu và nhược điểm riêng. Có rất nhiều ý kiến khác nhau về ưu và nhược điểm của nâng mũi bọc sụn cũng như về mức độ ở trong thẩm mỹ. Trong bài viết này, chúng ta hãy cùng tìm hiểu về phương pháp nâng mũi bọc sụn nhé.

Trước đây, khi nâng mũi thì chỉ có đơn thuần là đặt một mảnh sụn nhâ tạo silicone vào cánh mũi chỉ với một mục đích đó là nâng cho sống mũi được cao hơn. Phương pháp này sau đó thường hay xuất hiện một số biến chứng như mũi bị sưng đỏ rồi lộ sống và thậm chí là thủng đầu mũi do silicone căng tới quá mức. Để có thể khắc phục được điều này thì các bác sĩ đã dùng sụn tự thân để bọc vào chiếc mũi hoặc là đầu sụn nhân tạo để có thể bảo vệ chiếc mũi tốt hơn. Do đó cho nên phương pháp mới được đặt tên đó là nâng mũi bọc sụn.

1. Ưu điểm và khuyết điểm của nâng mũi bọc sụn.

+ Ưu điểm:

– Sau khi nâng đầu mũi không bị bóng đỏ hay lộ sóng

– Với phương pháp này bạn sẽ sở hữu dáng mũi đẹp tự nhiên

– Cánh mũi hay không bị phồng cong, lỗ mũi từ dáng hình tròn trở thành dáng hạt chanh, không lộ hình cung

– Không có cảm giác rát bỏng khi trời nắng hay buốt khi trời quá lạnh.

Một ưu điểm quan trọng đó nữa chính khi kéo dài mũi ở trong trường hợp mũi bị ngắn thì sụn tự thân lại bọc vào đầu mũi sẽ đảm bảo cho đầu mũi dài mà không sợ bị đỏ.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BỌC SỤN

+ Nhược điểm:

Nâng mũi có thể làm biến dạng lỗ tai do các bác sĩ lấy sụn ở vàng tai quá nhiều hoặc là không đúng cách

Vì là sụn tự thân cho nên biến chứng này thường gặp ở 20 tới 30 trường hợp. Một khi sụn tự thân lộ ra phần da thì nó thường trầm trọng hơn cả trường hợp lộ sụn nhân tạo bởi vì miếng tự thân sẽ cơi mỏng da ở đầu mũi, làm như thế sẽ mất đi tính thẩm mỹ.

Phương pháp nâng mũi bọc sụn có những ưu và nhược điểm nhất định, tuy nhiên, nhìn chung thì phương pháp này không còn là phương pháp ưu việt nhất , nó vẫn được ứng dụng khá là nhiều do chi phí thấp và cũng an toàn hơn.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BỌC SỤN

2. Quy trình nâng mũi bọc sụn:

Thương thì quy trình nâng mũi bọc sụn thường có các bước như :

+ Bước 1 : Bác sĩ khám và tư vấn cho khách hàng

Đầu tiên bác sỹ thăm khám để biết về tình trạng sức khỏe  rồi về hình dáng khuôn mặt , độ cao của mũi làm sao để hài hòa với đường nét trên khuôn mặt

+ Bước 2 : Các thao tác chuẩn bị nâng mũi

Các bác sĩ sẽ tiến hành để kiểm tra thử máu, thử phản ứng của thuốc và loại trừ các vấn đề về huyết áp , tim mạch…đảm bảo cho khách hàng đã sẵn sàng để thực hiện phẫu thuật nâng mũi.

ƯU ĐIỂM VÀ NHƯỢC ĐIỂM CỦA NÂNG MŨI BỌC SỤN

+ Bước 3: Bác sĩ đo chính xác về hình dáng, kích thước và định hình mũi nâng bọc sụn theo kinh nghiệm và khả năng chuyên môn.

+ Bước 4: Cắt gọt chất liệu độn

+ Bước 5: Tiến hành gây tê tại chỗ.

+ Bước 6: Lấy sụn. lấy sụn từ tai, gân hoặc là sườn…

+ Bước 7: tiến hành bóc tách, cắt gọt và đưa chất liệu độn vào mũi cho khách hàng. Sau đó kín vết mổ bằng chỉ khâu thẩm mỹ. Đường khâu hoàn toàn không lộ, không cần phải băng bó và cũng không để lại sẹo.

Nếu như bạn muốn phẫu thuật để nâng mũi thì hãy tìm hiểu trước nhé, để không thấy bỡ ngỡ khi nâng mũi.

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *