Home / THẨM MỸ VIỆN / ĐIỀU TRỊ MỤN / TRỊ MỤN VÀ XÓA SẸO MỤN BẰNG CÁC CÔNG NGHỆ MỚI

TRỊ MỤN VÀ XÓA SẸO MỤN BẰNG CÁC CÔNG NGHỆ MỚI

Mụn trứng cá là bệnh da thông thường nhưng nó lại làm ảnh hưởng lớn tới diện mạo, sinh hoạt cũng như là về mặt tâm lý của bệnh nhân ở trong thời gian mắc bệnh và di chứng của nó để lại đó là sẹo mụn trứng cá có thể để lại cho người bệnh suốt cả đời.

Để có thể điều trị mụn trứng cá thì thông thường bạn cũng có thể dùng thuốc thoa, uống hoặc là thuốc chích. Gần đây, với sự tiến bộ của khoa học và công nghệ quang học rồi sóng điện từ đang được sử dụng để nâng cao về sự hiệu quả và rút ngắn thêm thời gian điều trị.

Nguyên nhân gây mụn trứng cá: có thể là do hormone, yếu tố di truyền, vi khuẩn…

Điều trị bằng ánh sáng xanh: mụn trứng cá phát triển có liên quan tới hoạt động của các tuyến bã nhờ. Tuyến bã nhờn là các tuyến rất nhỏ chúng được đưa chất nhờn từ bên trong theo ống nang lông ra phía bên ngoài, tạo nên nhờn cho da và lông. Vì một lý do nào đó cho nên bã nhờn thường hay tăng sinh nhiều, nó sẽ kết hợp với các tế bào da gây nên tắc miệng lỗ chân lông, tạo điều kiện cho các vi khuẩn hiếm khí tăng mạnh mẽ. Nếu như không có sự điều trị kịp thời thì chất độc của vi khuẩn sẽ gây nên viêm nhiễm và mụn trứng cá sẽ bùng phát.

TRỊ MỤN VÀ XÓA SẸO MỤN BẰNG CÁC CÔNG NGHỆ MỚI

– Điều trị bằng Laser:

công nghệ này dùng năng lượng của laser tác động trực tiếp vào các tuyến bã nhờn làm giảm đi việc tăng sinh bã nhờn gây nên mụn trứng cá

Loại laser này có tên là CT3 , là một loại lasre có công suất cao và có bước sóng là 1320nm, đã được tổ chức ở Mỹ xác nhận hiệu quả và diệt cho sử dụng ở Mỹ để điều trị mụn và giảm sẹo sau khi sẹo mụn trứng cá…

Khi chiếu vài da thì tia laser sẽ đi sâu vào và có tác động trực tiếp tới tuyến bã nhờn và làm co tuyến bã nhờn, ngăn chặn hiệu quả phát sinh nhiều bã nhờn hình thành nên mụn. Tuy nhiên để có thể đi xuyên qua da và làm tác động mạnh vào tuyến bã nhờn nằm ở bên dưới mà không hề gây nên bất cứ một thứ tổn thương nào ở lớp da bên trên, cụm đầu chiếu tia laser có trang bị thêm cả một đầu xịt hơi lạnh và một đầu kiểm soát về nhiệt độ da khi chiếu tia, và tất cả đều được điều khiến bằng máy tính. Việc bạn xịt hơi lạnh giúp bảo vệ được lớp da ở trên bề mặt.

TRỊ MỤN VÀ XÓA SẸO MỤN BẰNG CÁC CÔNG NGHỆ MỚI

Sau khi mụn đã giảm thì muốn nhanh chóng xóa các đốm sẹo đỏ còn lại, thì cần sử dụng đến loại laser xung nhuộm màu tia với bước sóng 595nm.

Điều trị bằng sóng RF chuyên dùng để trị mụn với loại đầu unipolar có thể đưa năng lượng sóng điện từ đi sâu tới 20mm và tạo nhiệt sâu ở bên dưới tác dụng tốt cho việc làm giảm đi tuyến bã nhờn…

Như vậy, để điều trị được mụn hiệu quả và nhanh chóng thì hiện đã có thể ứng dụng nhiều các thiết bị và công nghệ khác nhau. So với việc chỉ dùng thuốc thì các công nghệ mới này không chỉ trị được mụn nhanh chóng , tránh được các tác dụng phụ mà còn ngăn chặn kịp thời việc phát sinh ra sẹp mụn.

TRỊ MỤN VÀ XÓA SẸO MỤN BẰNG CÁC CÔNG NGHỆ MỚI

– Xóa sẹo mụn:

Đối với những sẹo mụn đã hình thành , để xóa các sẹo mụn này thì các nhà nghiên cứu đã nghiên cứu và đưa ra công nghệ laser với ưu điểm là có thể tác động nhiệt vào lớp da theo từng điểm nhỏ liti- thay vì nguyên diện tích ở trên da .

Phương pháp này giúp xóa sẹp, điều trị lão hóa da và xóa nhăn cho làn da.

Nổi bật nhất trong các công nghệ này đó là vấn đề về an toàn khi điều trị đó là công nghệ laser Affirm với thấu kính đặc biệt, và đường kính chỉ có 1cm  nhưng mà bao gồm khoảng 1000 thấu kính có hội tụ nhỏ li ti ở bên trong nhằm để tái phân bố lại năng lượng laser và chia tia laser đó thành một chùm với 1000 tia cực nhỏ.

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *