Home / THẾ GIỚI SAO / CHUYỆN CỦA SAO / Sao Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Sao Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Lễ giỗ tổ nghề sân khấu là một trong những hoạt động thiêng liêng mà rất nhiều các nghệ sĩ Việt luôn luôn ghi nhớ và cùng thực hiện vào hàng năm.

Thờ tổ nghề từ lâu đã được xem là một truyền thống tốt đẹp của người Việt nhằm thể hiện được sự biết ơn tới những vị sáng lập ra và mở mang tri thức nghành nghề cho nhân dân, nhắc nhở đạo lý uống thuốc nhớ nguồn. Riêng đối với ngành sân khấu nói chung thì nghi lễ cúng tổ tiên luôn là một dịp hết sức đặc biệt được giới nghệ sĩ tổ chức long trọng vào tháng 8 âm lịch của hàng năm. Đây còn là một dịp để cho các nghệ sĩ có dịp gặp gỡ, rồi sau đó ngồi lại với nhau chia sẻ về những nghề nghiệp trong cuộc sống.

ở tại TP. HCM , Đàm Vĩnh Hưng đã đứng ta tổ chức lễ cúng tổ nghề cho các anh em nghệ sĩ. Đây cũng là lần đầu tiên anh chủ trì hoạt động này cho mọi người sau nhiều năm tham gia lễ do NSUT Hoài Linh tổ chức.

với những lễ vật dâng tổ cùng với nhiều lời cầu nguyện thì các nghệ sĩ mong muốn sẽ có được một năm công việc vuông tròn, có nhiều kế hoạch thành công hơn nữa.

Sao Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Nghệ sĩ Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Mặc dù đang chuẩn bị cho liveshow kỉ niệm của 20 năm hát ca hoành tráng nhất với chi phí đầu tư lên tới hơn 10 tỷ nhưng mà Mr Đàm vẫn đứng ra tổ chức lễ giỗ tổ cho các anh chị em ở tp. Hồ Chí Minh.

Nam ca sĩ đã chia sẻ rằng dự định đứng ra tổ chức giỗ tổ sân khấu của anh đã có từ lâu nhưng tới thời điểm này thì anh mới chính thức được thực hiện ở ngay tại phòng trà MTV do anh đứng ra làm chủ, đây cũng là một địa điểm rộng rãi, tiện lợi để cho Mr Đàm thực hiện theo ý nguyện của mình với tư cách là trưởng ban tổ chức. Mặc dù vậy nhưng nam ca sĩ vẫn luôn giành thời gian sau đó để đi tới những nơi khác để cúng tổ nghề.

Nghệ sĩ Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Sao Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Ca sĩ Ngọc Sơn

 

Sao Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Thuý Vinh, Nam Cường…

 

Sao Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Don Nguyễn

Buổi giỗ tổ nghệ do Mr Đàm tổ chức có sự tham dự đông đảo của hơn 100 nghệ sĩ cũng như những gương mặt sáng giá liên quan tới nghành nghệ thuật như là danh ca Thái Châu, Đạo diễn Trần Vi Mỹ, Ngọc Sơn, Hiền Thục, Nam Cường, Nhật Tinh Anh, Hải Yến Idol….

Tại đền thờ tổ nghiệp do NSUT Hoài Linh vừa mới khánh thành vào ngày 11 tháng 9 ở tại quận 9 TP. HCM  chuẩn bị với nhiều các nghệ sĩ ở nhiều lĩnh vực như là kịch, nhảy múa, cá hát… cũng tề tựu dâng hương tỏ lòng thành kính. Đây cũng chính là công trình hoành tráng được danh hài ấp ủ trong suốt 16 năm qua với giá trị được ước tính lên tới hơn 10 tỷ , được Hoài Linh chi trả với tâm nguyện đó là nơi để cho các anh em nghệ sĩ tỏ lòng thành kính với nghề nghiệp.

Sao Việt tề tựu cùng nhau cúng Lễ giỗ tổ nghề

Ngay trong dịp này, Hoài Linh sẽ mở cửa để phục vụ ba ngày cúng tổ. Trong ngày , anh ưu tiên để đón tiếp những bậc thầy tiền bối và thầy cô đào tạo nên thế hệ nghệ sĩ đứng trên sân khấu phục vụ khán giả và các anh em hoạt động lâu năm trong nghề.

Đông đảo các nghệ sĩ có mặt như là nghệ sĩ Út Bạch Lan, Lệ Thủy, Vũ Linh, Cát Phượng… chúng kiến về lễ khánh thành và nhập tiệc để mừng ngày giỗ tổ sân khấu. Các nghệ sĩ cũng không khỏi ngưỡng mộ và choáng ngợp trước đền thờ hoành tráng và rộng lớn trị giá hàng trăm tỉ do Hoài Linh xây dựng nên.

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *