Home / Uncategorized / Những vấn đề tuyệt đối không được làm khi bị mụn

Những vấn đề tuyệt đối không được làm khi bị mụn

Da mặt bị mụn luôn khiến cho các bạn nữ mất đi sự tự tin. Chính vì thế cho nên các bạn càng cuống cuồng tìm mọi cách để cải thiện cho làn da mà lại không biết rằng một trong số cách đó lại gây nên tác dụng ngược . Dưới đây là những điều cần tránh khi mặt bị mụn dành cho các bạn nữ.

Nguyên nhân gây mụn

Nguyên nhân khiến da mặt bị mụn là do da bạn thuộc loại da dầu, nó tiết nhiều dầu kết hợp với bụi bẩn gây nên sự bít tắc lỗ chân lông, khiến cho bạn dễ sinh mụn, do vi khuẩn gây nên sưng viêm và lỗ chân lông bị bít kín cho nên chất thải không thể thải được ra ngoài, sinh càng nhiều mụn.

Không nên chà mạnh da khi rửa mặt

Có nhiều bạn nữ quan niệm rửa mặt là phải chà thật mạnh một chút thì da mới hết bụi bẩn và sạch được. Đây là một quan niệm hoàn toàn sai lầm bởi vì đặc tính của da dầu đó là khi bạn chà xát sẽ kích thích da tiết ra thêm nhiều nhờn. Hãy rửa mặt bằng các loại sửa rửa mặt dành cho da nhờn hoặc là các loại sữa có tinh chất nghệ giúp cho làn da dễ dàng đào thải được các tế bào chết, giúp da thông thoáng lỗ chân lông, khiến da bị mụn.

Đừng cố trang điểm dày để che bớt mụn


Đối với mỗi bạn nữ, việc phát hiện ở trên mặt mình mọc thêm một cái mụn cũng có thể xem là một phát hiện động trời. Lúc này bạn trét những lớp phấn thật dày sao cho cái mụn đó xuất hiện càng ít càng tốt mà lại không biết rằng phấn trang điểm sẽ bám chặt vào mụn thành hang ổ cho vi khuẩn phát triển . Do đó mụn lại càng sưng to hơn và các mụn mới thi nhau chồng chéo. Tốt nhất là bạn hãy sử dụng các loại kem chữa mụn vừa giúp che được khuyết điểm lại giúp lành mụn.

Hạn chế tiết mồ hôi

Khi bị mụn nên hạn chế ra nắng nhiều, làm tiết ra mồ hôi khiến cho da bạn bị nhờn. Mồ hôi kéo theo nhiều các chất thải , cặn bã khiến cho da bị bám bụi nhiều hơn, các lỗ chân lông bị bít kín lại gây nên mụn hoặc là khiến cho mụn phát triển mạnh. Hãy sử dụng các loại kem chống nắng khi ra đường, nhiều loại kem có thể giúp cho da bạn mát hơn và hạn chết tiết mồ hôi.

Hạn chế sờ hoặc nặn mụn

Thường thì nhiều bạn hay có thói quen sờ tay lên mụn xem nó bé như thế nào hoặc là nặn lấy nặn để cho nó ra nhưng thật sai lầm là khi bàn tay ta tiếp xúc ở nhiều chỗ , có nhiều khi khuẩn cho nên bám rất nhiều vi khuẩn có hại. Nhiều bạn chưa rửa tay sạch sẽ đã nặn mụn và đặc biệt hơn nữa là nặn mụn chưa chín , thay vì đẩy cặn bã ra ngoài thì bạn lại khiến cho nó chui sâu vào trong hơn. Chỉ trong một thời gian ngắn mụn sẽ to hơn và lan rộng ra nhiều hơn. Nhiều khi nặn mụn còn gây ra nhiễm trùng, nưng mủ cho da.

Không nên ăn một số loại thực phẩm

Tốt nhất là nên hạn chế ăn các loại đồ cáy nóng có chứa nhiều dầu mỡ có hại cho gan, làm bạn bị nóng ở trong người và cơ thể tiết ra mồi hôi, sinh mụn dễ dàng. Các thực phẩm giàu iot cũng khiến cho da lâu lành mụn. Không nên ăn đồ quá mặn bởi vì trong muối có hàm lượng iot cao.

Để giúp ngăn chặn hoặc là giảm da mụn thì các bạn nữ hãy làm theo 5 điều cần tránh khi mặt bị mụn ở trên nhé. Chúc các bạn sớm có một làn da mịn màng và sạch mụn.


 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *