Home / LÀM ĐẸP / KHỎE VÀ ĐẸP / Những thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Những thời điểm tốt nhất để uống mật ong

Mật ong là loại chứa rất nhiều chất có giá trị dinh dưỡng tốt cho sức khỏe. Tuy nhiên, thời gian uống mật ong cũng khác nhau mang lại những lợi ích sức khỏe không hề giống nhau, chính vì thế cho nên bạn cần phải biết cách uống thế nào và thời điểm uống ra sao. Dưới đây chúng tôi xin đưa ra 5 thời điểm uống mật ong tốt nhất bạn nên biết.

Nếu như bạn muốn uống mật ong thì hãy chọn cho mình thời gian uống tốt nhất tùy theo mục đích sử dụng và có một lưu ý đó là mật ong chỉ nên pha với nước ấm ở dưới 50 độ để tránh phá hủy enzym, làm mất những tác dụng quý báu của nó.

1. Uống mật ong vào sáng sớm – để làm sạch dạ dày

Uống một cốc nước mật ong vào mỗi sáng giúp cho dạ dày bạn sạch nhanh và đồng thời cũng giúp cho cơ thể có thể loại bỏ được chất thải. Hình thành nên thói quen như vậy sẽ giúp cho cơ thể luôn được làm sạch nhanh chóng và kịp thời. Nếu như thường xuyên uống nước mật ong vào mỗi buổi sáng bạn sẽ thấy mình được đi tiểu đều đặn vào mỗi ngày.

Năng lượng do mật ong tạo nên cao hơn so với sữa khoảng tầm 5 lần. Nhờ vậy cho nên nó có thể bổ sung năng lượng cho cơ thể của chúng ta trong một khoảng thời gian ngắn, loại bỏ được cảm giác mệt mỏi và đói bụng xuất hiện vào mỗi sáng sớm. Uống mật ong vào mỗi buổi sáng thì tinh thần bạn cũng thoải máu hơn và hứng phấn tích cực trong công việc hơn nhiều.

nhung-thoi-diem-tot-nhat-de-uong-mat-ong

 

2. Uống mật ong vào buổi chiều – giúp bổ sung năng lượng

Uống vào buổi chiều, khoảng thời gian giao thoa giữa bữa trưa và tối là thời điểm khiến cho cơ thể mệt mỏi và đòi tiêu thụ năng lượng lớn nhất. Lúc này, cơ thể đang ở trạng thái đói cho nên cần bổ sung thêm một cốc mật ong ấm sẽ giúp xóa đi sự hỗ loạn của não bộ, đồng thời còn giúp cho tinh thần tỉnh táo hơn nhiều.

Các chất đường có ở trong mật ong được cơ thể hấp thụ nhanh, giúp cải thiện tình trạng dinh dưỡng có trong máu. Một cốc nước ấm mật ong uống đúng lúc giúp bổ sung năng lượng và cũng chính là nền tảng cung cấp cho các hoạt động từ 2 tới 3 giờ tiếp theo. Đặc biệt là đối với những vận động viện hay những người hoạt động ở cường độ cao thì uống 1 cốc nước mật ong trước và sau khi làm việc căng thẳng cũng rất hữu ích đấy nhé!.

nhung-thoi-diem-tot-nhat-de-uong-mat-ong

 

3. Uống mật ong trước khi đi ngủ – Hỗ trợ giấc ngủ và an thần

Mật ong, vitamin , đường có thể điều chỉnh được chức năng hệ thần kinh, làm giảm sự căng thẳng ở thần kinh, giúp thúc đẩy giấc ngủ . Một cốc nước mật ong trước khi ngủ có thể giúp cho bạn giảm bớt được sự căng thẳng, đồng thời giúp cải thiện chất lượng của giấc ngủ được tốt hơn.

4. Uống mật ong sau bữa ăn – Thúc đẩy tiêu hóa

Mật ong có tác dụng điều tiết mọi chức năng ở hệ tiêu hóa khiến cho dạ dày tiết ra chất acid nhiều hơn so với bình thường. Sau khi ăn, đặc biệt là khi đã ăn no thì chức năng tiêu hóa của dạ dày rất dễ bị suy giảm , đi tiểu cũng khó. Một cốc nước mật ong sẽ giúp bạn tăng cường được vai trò của nhu động ruột , thúc đẩy bài tiết acid trong dạ dày, rút ngắn thời gian đại tiện khiến cho bạn luôn có cảm giác nhẹ bụng.

nhung-thoi-diem-tot-nhat-de-uong-mat-ong

 

5. Uống mật ong trước bữa ăn – Ngăn chặn acid dạ dày

Mật ong có thể đóng một vai trò điều tiết bình thường hệ tiêu hóa hoạt động cuta axit dạ dày. Trước bữa ăn nửa giờ, hãy uống một cốc nước mật ong có thể ức chế tiết axit dạ dày, do đó giúp giảm kích thích niêm mạc ở dạ dày. Đối với những người bị viêm loét dạ dày thì uống một cốc nước mật ong ấm mỗi ngày sẽ giúp cải thiện tình trạng viêm nhiễm.

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *