Home / LÀM ĐẸP / KHỎE VÀ ĐẸP / Những hiểu nhầm về chăm sóc tóc ai cũng tưởng là ‘chân lý’

Những hiểu nhầm về chăm sóc tóc ai cũng tưởng là ‘chân lý’

Tỉa đuôi tóc thường xuyên không hề giúp cho tóc mọc nhanh hơn như mọi người vẫn tưởng. Có nhiều người hiểu nhầm về chăm sóc tóc mà cứ tưởng là chân lý.  Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu với bài viết sau đây.

1. Tỉa tóc thường xuyên làm tóc mọc nhanh hơn

Sự thật:  yếu tố để quyết được tốc độ mọc tóc nhanh hay chậm đó là hormone và cho dù bạn có tỉa tóc hay không thì cũng không có sự ảnh hưởng gì. Tuy vậy cho nên các chuyên gia chăm sóc tóc vẫn khuyên các bạn nên tỉa khoảng từ 1cm / tháng để loại bỏ những phần tóc đang bị gãy rụng hoặc là bị chẻ ngọn.

2. Gội đầu 2 lần làm da đầu sạch hơn

Sự thật:  chỉ cần gội kỹ một lần là đã đủ. Việc dùng dầu gội và xả quá nhiều sẽ làm bay đi màu đang nhuộm, sợi tóc ngày càng khô hơn rất nhiều

hieu-lam-ve-cham-soc-toc

3. Đuôi tóc chẻ ngọn có thể phục hồi bằng sản phẩm chăm sóc phù hợp

Sự thật: một khi đuôi tóc đã có sự hư tổn nặng và khô gãy thì cách giải quyết duy nhất đó là đi cắt mà thôi. Các sản phẩm chăm sóc tóc chuyên nghiệp đều có chứa silicon, nó có thể tạm thời phục hồi phần đuôi tóc ở trong một thời gian ngắn nhưng không thể trả lại sợi tóc khỏe mạnh như ban đầu được.

4. Sử dụng xen kẽ nhiều loại dầu gội làm tóc khỏe hơn

Sự thật : Việc dùng xen kẽ cã loại dầu gội với nhau sẽ không mang lại tính hiệu quả cho mái tóc hay cũng không có sự khác biệt gì. Bạn chỉ cần chọn một loại dầu phù hợp với da đầu và mình yêu thích là được.

hieu-lam-ve-cham-soc-toc

5. Stress làm tóc bạc sớm

Sự thật: đúng ra chưa hề có một nghiên cứu nào chính thức kết luận stress sẽ làm cho tóc bạc của bạn xuất hiện sớm hơn so với người trẻ. Tóc bạc sớm hiện nay vẫn được biết tới bởi 2 nguyên nhân chính đó là di truyền và bệnh tật.

6. Không thể để tóc thẳng mà vẫn dày, bồng bềnh

Sự thật: dùng lô cuốn cực đại cuốn tóc trong vòng 5 phút trước khi ra ngoài. Khi bạn duỗi tóc ra thì chắc chắn bạn sẽ có được một mái tóc thẳng tự nhiên, hơn nữa lại còn rất bồng bềnh.

7. Gội đầu bằng nước lạnh làm tóc bóng hơn

Sự thật: Có rất nhiều cách để làm cho phần tóc bóng mượt nhưng nếu như dùng nước lạnh thì đó không hẳn là một cách hiệu quả.

8. Nhuộm tóc gây tổn hại nghiêm trọng cho tóc

Sự thật: theo như các chuyên gia chăm sóc tóc, các sản phẩm nhuộm tóc có uy tín đều được cải tiến với thành phần thân thiện nhất, ít gây nên sự tổn hại cho tóc. Thậm chí có một số sản phẩm có nhiều dưỡng còn giúp cho mái tóc nhuộm xong còn mượt hơn cả chưa khi chưa nhuộm.

9. Nên chải tóc nhiều lần mỗi ngày để giữ nếp tóc

Sự thật:

Lược chỉ nên dùng để tạo kiểu và gỡ rối cho tóc, nếu như chải tóc càng nhiều thì tóc sẽ càng dễ gãy rụng

hieu-lam-ve-cham-soc-toc

Trồng cây chuối sẽ giúp tóc mọc nhanh.

Sự thật là bạn cố gắng làm tăng lượng máu chảy tới da đầu từ việc trồng cây chuối không hề có tác dụng nào và không không tác động lên chu kỳ sinh trưởng của tóc. Nếu như bạn vẫn đang cố gắng làm như thế thì bạn có thể gặp vấn đề rụng tóc hơn là mọc tóc.

Tóc sẽ dày mãi mãi

Sự thật là khi còn trẻ tóc bạn dày thì khi về già tóc cũng sẽ mỏng dần. Điều này thực ra là do hoocmon kiểm soát về các chức năng của cơ thể và cả cấu trúc tóc. Trong một số trường hợp hiếm gặp thì tóc thẳng có thể chuyển sang xoăn hoặc là dạng khác.

Nguyên nhân của việc rụng tóc là do di truyền từ mẹ

Bệnh hói đầu có thể do di truyền từ cha lẫn mẹ. Hãy  nhìn lên da đầu của cha thì bạn đã có thể hình dung ra được tương lai của mình rồi đấy nhé !.

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *