Home / LÀM ĐẸP / KIỂU TÓC ĐẸP / Nguyên nhân và biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa

Nguyên nhân và biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa

Mùa thu đã tới mang theo những cơn gió heo may nhè nhẹ thổi tới và cũng mang tới nỗi lo lắng về vấn đề tóc rụng của nhiều chị em.Vào mùa này thì lượng tóc gãy rụng của chị em thường tăng lên một cách đột biến tạo nên sự hoag mang lo lắng, đây cũng là điều dễ hiểu. Nhưng mà tại sao lại có hiện tượng rụng tóc theo mùa như vậy? chúng ta hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân và biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa để có được một câu trả lời cụ thể nhất có thể nhé !.

I. Nguyên nhân và biện pháp ngăn rụng tóc theo mùa

1. Rụng tóc theo mùa là gì?

Rụng tóc theo mùa là hiện tượng khá là phổ biến ở tất cả mọi người, không nhất thiết là vào mùa thu thì hiện tượng này mới xảy ra mà có rất nhiều người rụng tóc nhiều hơn khi mùa đông hoặc cũng có thể khi mùa xuân tới, Tuy nhiên rụng tóc vào mùa thu là phổ biến nhất.

Với những khu vực tóc rụng nhiều sẽ mọc lại nhưng có những người tóc bị rụng trong một lượng lớn nhưng quá trình mọc lại nhanh nên sẽ không thấy lượng tóc bị rụng.

rụng tóc theo mùa

Hiện tượng tóc rụng kéo dàI từ 4 tới 6 tuần nhưng nếu như để kéo dài như thế thì cũng đủ để cho bạn lo lắng về việc phải chăm sóc tốt nhất cho mái tóc của mình.

2. Nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa

Có rất nhiều nguyên nhân gây nên hiện tượng rụng tóc yếu và gãy rụng nhiều.

Da đầu đổ mồ hội nhiều :

Khi bạn tiếp xúc với ánh nắng thì sẽ khiến cho da đầu bị đổ mồ hôi, từ đó gây nên tình trạng viêm tuyến nhờn, gàu và các mảng bám nhân cơ hội này sẽ phát triển một cách nhanh chóng, làm cho tóc yếu dần và dễ rụng.

– Thời tiết khắc nghiệt:

Mùa hè và mùa đông chính là khoảng thời gian tóc bạn yếu đi và dễ gãy rụng nhất. Tại sao lại như vậy? bởi vì vào mùa hè nhiệt độ nóng lên khiến cho tóc mất đi độ ẩm cần thiết còn vào mùa đông thì thời tiết lại chuyển sang hanh khô , nhiệt độ giảm xuống ở mức thấp nhất, theo đó cho độ ẩm của tóc cũng ở mức thấp, làm cho tóc dễ bị xơ rối và rụng rất nhiều. Vì vậy cho nên giải pháp trị rụng tóc tốt nhất mà bạn có thể áp dụng đó là dưỡng tóc để cho tóc tạo được độ ẩm thường xuyên.

rụng tóc theo mùa

– Tóc ướt do mưa:

Khi đi dưới trời mưa thì bạn nên hạn chế để đầu bị ướt dưới mưa bởi vì như chúng ta biết thì trong nước mưa thường có chứa rất nhiều các tạp chất độc hại, các tạp chất này có thể ngấm vào da đầu của bạn và làm cho tóc bạn yếu dễ rụng hơn.

– Bị nấm da đầu:

Nếu như bạn bị nấm da đầu thì kể cả trong mùa nào thì tóc bạn cũng rất dễ bị gãy rụng . Do đó cho nên bạn cũng cần phải có giải pháp để khắc phục chúng , lúc đó hiện tượng tóc rụng của bạn mới có thể khắc phục được hết.

II. Cách ngăn rụng tóc theo mùa

rụng tóc theo mùa

Thứ nhất là hạn chế nhuộm tóc, uốn xoăn các kiểu để giúp tránh làm tổn thương cho làn tóc.

Không nên quá lạm dụng máy sấy tóc bởi vì hơi nóng mà máy sấy tóc tỏa ra sẽ khiến tóc bạn giảm đi độ ẩm cần thiết, làm cho tóc dễ xơ rối, chẻ ngọn và gãy rụng đi.

Sử dụng áo mưa, ô để bảo vệ tóc khi đi dưới mưa.

Sử dụng những loại dầu gội trị tóc rụng. Nên sử dụng những loại được chiết xuất từ thảo dược nhằm ngăn chặn hiện tượng rụng tóc.

Hiểu được nguyên nhân gây rụng tóc theo mùa của mình thì mới có được cách nhăn ngừa rụng tóc phù hợp nhất. Chúc các bạn có được một mái tóc khỏe đẹp, không gãy rụng và cũng không xơ rối.

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *