Home / THẨM MỸ VIỆN / THẨM MỸ NÂNG MŨI / NÂNG MŨI FILLER / Nâng mũi không cần phẫu thuật và những biến chứng nguy hiểm

Nâng mũi không cần phẫu thuật và những biến chứng nguy hiểm

Hiện nay, phương pháp nâng mũi không cần phẫu thuật bằng cách tiêm filler đang được nhiều chị em phụ nữ quan tâm. Phương pháp này được xem là có nhiều ưu điểm như không động dao kéo, không đau đớn lại tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, nó cũng tiềm ẩn nhiều biến chứng hết sức nguy hiểm thậm chí có trường hợp mù mắt.

Nhiều chị em phụ nữ hiện nay đã lựa chọn tiêm filler để nâng mũi thay vì phẫu thuật như ngày xưa. Phương pháp này có ưu điểm là thao tác nhanh chóng chỉ mất vài phút là bạn đã có dáng mũi cao thon gọn như mơ ước. Mặc dù tác dụng nhanh nhưng chỉ cần thao tác sai lệch một chút có thể dẫn đến hậu quả khôn lường.

Vì sao nâng mũi không cần phẫu thuật lại dễ bị biến chứng?

Nâng mũi không cần phẫu thuật bằng cách tiêm filler mặc dù có ưu điểm là không can thiệp dao kéo, không đau đớn, hiệu quả ngay tức thì nhưng lại tiềm ẩn nhiều biến chứng. Nguyên nhân là do chất này không thể đậu được ở trên sống mũi. Trong khi đó, cấu tạo của sống mũi có đặc điểm nửa đầu trên là xương, nửa dưới là sụn.

Cả phần mũi có hình tháp, nếu xét theo phương ngang sẽ có hình tam giác. Do đó, khi tiêm chất làm đầy vào chất này khó có thể đậu được trên đỉnh của tam giác. Lâu dần, phần da ở phía trên sẽ bị đè xuống, xẹp sang 2 bên khiến cho mũi bị bè và to ra. Càng bơm nhiều chất làm đầy thì chất này lại càng bị ép khiến cho dịch tràn sang 2 bên vì đây là vũng trũng. Từ đó, mũi sẽ có nguy cơ biến dạng dẫn đến hoại tử, nhiễm trùng sưng tấy.

Ngoài ra, tiêm filler phần mũi còn dẫn đến biến chứng cấp tính đó là filler đi sâu vào mạch máu gây đau. Nếu đi sâu nữa thì gây tắc mạch máu nuôi mắt và làm cho mắt bị mờ thậm chí là mùi mắt. Một số trường hợp tiêm filler biến chứng nặng gây tắc mạch máu có thể khiến cho bệnh nhân rơi vào hôn mê sâu, tử vong.

Cách xử lý khi gặp biến chứng nâng mũi không cần phẫu thuật

Thông thường, sau khi tiêm filler vào mũi phản ứng tự nhiên của cơ thể đó là sưng nề ở mức nhẹ tùy cơ địa của từng người. Nhưng tình trạng này sẽ giảm dần sau các ngày tiếp theo và mức độ đau cũng giảm theo.

Với những trường hợp sưng nền quá lâu gây mưng mủ, đau nhức thì ngay lập tức các bạn cần đến bác sĩ kiểm tra và can thiệp kịp thời. Với những trường hợp nặng bác sĩ sẽ phải phẫu thuật nạo và rút filler ra để cấp cứu tránh nhiễm trùng.

Làm đẹp bằng filler được xem là xu hướng hiện đại được nhiều phụ nữ lựa chọn. Tuy nhiên, cách nâng mũi không phẫu thuật này còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại nên các bạn cần hết sức lưu ý.

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *