Home / LÀM ĐẸP / CÁCH TRANG ĐIỂM / Mẹo hay để luôn có hàng mi cong vút tuyệt đẹp

Mẹo hay để luôn có hàng mi cong vút tuyệt đẹp

Để có được một đôi mi cong vút không phải là ai cũng làm được. Chú ý những mẹo sau sẽ giúp cho bạn luôn có được một đôi mi cong vút hoàn hảo để thu hút mọi ánh nhìn.

1. Kẹp mi trước khi chải mascara

Nhiều người thường hay dùng mascara sau đó mới dùng kẹp mi sau nhưng đó lại là một sai lầm bởi vì mascara có thể dính vào phần đệm hoặc là kim loại của kẹp mí và gây mất vệ sinh. Vì vậy cho nên hãy kẹp lông mi trước.

meo-lam-dep

2. Dùng dụng cụ kẹp mi từng khu vực nhỏ

Mắt mỗi người thường có một hình dạng khác nhau, vì vậy cho nên không chắc chiếc kẹp mi tuyền thống đảm bảo làm quăn đều lông mi của bạn. Hãy thử loại kẹp mi có kích thước nhỏ và ngắn bởi nó có thể giúp cho bạn dễ dàng điều chỉnh được hàng mi chính xác hơn. Nguyên tắc kẹp mi đó là giữ thời gian càng lâu thì lông mi sẽ càng được cong hơn và bạn nên chú ý giữ kẹp trong vòng 10 giây là đủ.

3. Dùng lớp mascara nền màu đen

meo-lam-dep

Đối với những ai muốn có đôi lông mi nổi bật thì màu đen sẽ càng làm nổi bật hơn.

4. Chải hết chiều dài mi mắt

Việc chải các  mascara từ ngọn cho tới đuôi các sợi lông mi cũng thực sự quan trọng. Tuy nhiên phần lớn là các cô gái đều bỏ qua phần ngọn. Cách dễ dàng để chải phần mi mắt đó là dùng đầu chải nhỏ để giúp chải mi.

5. Lông mi mở rộng như đôi cánh

Hàng lông mi xòe rộng sẽ khiến cho đôi mắt của bạn thêm phần to hơn. Tuy nhiên lông mi tự nhiên sẽ khó mang lại cảm giác này bởi vì các sợi lông ở góc tường không dài hơn được.

Các chuyên gia trang điểm thường dùng lông mi giả để tạo được hiệu ứng lông mi dài và dày giống như những đôi cánh nhưng mà nay bạn không cần phải mất nhiều công sức vì chỉ cần dùng loại mascra chuyên dụng cũng có thể tạo được hiệu quả tương đương.

6. Dùng masacara đầu cong

Đa phần là các đầu đũa mascara là thẳng trong khi đó lông mi của bạn thì cong, vì vậy cho nên dùng mascara cong sẽ đảm bảo được các sợi lông mi được chải chuốt đều hơn.

meo-lam-dep

7. Chải mi trên tối màu hơn hàng dưới

Một mẹo chuyên nghiệp hơn khác để cho đôi mắt của bạn trông to tròn hơn đó là khi chải mascara thì hãy để cho mi trên tối hơn màu của mi dưới. Nếu như bạn dùng màu đen trong hàng lông mi trên thì ở mi dưới hãy dùng màu sẫm.

Để tránh bị dính, nhòe mực ở mi dưới thì tốt nhất là hãy lau mascara cẩn thận hơn bằng miếng bọt biển. Nếu như vẫn bị thì hãy dùng mảnh giấy và tấm thẻ đặt ở dưới lông mi và da.

8. Dùng mascara chống nước

Khi có độ ẩm, thì lông mi sẽ sụp xuống. Vì vậy cho nên với thời tiết kiểu nóng bức như thế này hay mưa gió thì tốt nhất là bạn nên dùng loại chống nước. Ngoài ra thì bạn có thể sử dụng loại kẹp mi nóng.

Thực tế khi thực sự cần thiết thì các bạn mới nên dùng loại mascara không bị thấm nước. Vì nếu như dùng thường xuyên thì có thể gây nên sự khó khăn ở trong quá trình tẩy trang.

9. Hạn chế nối mi

Việc nối mi quá thường xuyên sẽ khiến cho đôi lông mi thật bị tổn thương và dễ bị rụng , do tác động từ các loại keo . giống như tóc trên đầu của bạn, lông mi cần tới 8 tuần để có thể mọc lại cho đầy đủ. Vì vậy cho nên hãy hạn chế về việc nối mi, thay vào đó là dùng mascara vẫn là sự lựa chọn an toàn nhất.

 

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *