Home / LÀM ĐẸP / KIỂU TÓC ĐẸP / Mẹo giúp  tóc vào nếp óng ả khi ngủ dậy.

Mẹo giúp  tóc vào nếp óng ả khi ngủ dậy.

Với những mẹo đơn giản như ở dưới này thì bạn sẽ không cần phải lo lắng mái tóc bị xơ rối sau một đêm ngủ dậy, chúng vẫn cứ mượt mà và quyến rũ ở trong mọi hoàn cảnh.

1. Tết tóc trước khi ngủ

Việc tết tóc trước khi đi ngủ sẽ tránh tạo tĩnh diện cho ma sát với gối hoặc là ga giường. Chúng cũng giúp cho tóc bạn không còn bị xơ rối nữa. Nếu như bạn có mái tóc thẳng thì hãy tết tóc còn nếu như tóc bạn là tóc xoăn thì hãy chọn cách tết xoăn. Nhớ phải đảm bảo bạn tết không quá chặt và hãy chỉ thực hiện khi tóc đã thực sự khô.

meo-giup-toc-vao-nep

2. Dùng vài giọt dầu dừa

Dầu dừa sẽ giúp cho mái tóc của bạn bóng mượt và vào nếp nhưng mà bạn hãy nhớ chỉ dùng một lượng nhỏ để tránh gây nên tình trạng bết tóc và tốt nhất là không xoa ở phần da đầu.

3. Dùng gối lụa

Dùng vỏ ga gối bằng lụa hoặc là bằng sa tanh bóng mượt sẽ giảm sự ma sát gây nên tình trạng chẻ ngọn hoặc là rụng tóc. Lụa hoặc là sa tanh cũng có thể mang tới điều tuyệt vời nhất cho mái tóc xoăn của chính bạn bởi vì chúng khiến cho tóc bạn dễ dàng hơn và giữ được tình trạng trơn bóng trong suốt nhiều giờ.

meo-giup-toc-vao-nep

Ngoài ra thì bạn cũng có thể uốn tóc vào khăn lụa trước khi ngủ để có được kết quả tương tự.

4. Xịt dưỡng tóc bằng gel lô hội

Trộn vài giọt gel lô hội cùng với nước khoáng và cho hỗn hợp tự chế này vào bình xịt rồi sau đó trước khi bạn đi ngủ thì xịt vào tóc một chút. Lô hội là phương thuốc hoàn hảo để dưỡng ẩm cho da dầu và kiểm soát tĩnh điện,

5. Kem dưỡng da

Một vài giọt kem dưỡng da cũng có thể nuôi dưỡng cho mái tóc trong khi bạn đang ngủ. Hãy dùng một ít kem dưỡng thoa lên tóc , tập trung vào phần đuôi tóc còn sau đó thì chải lại tóc.

6. Tạo búi tóc

Nếu như tóc bạn dài thì bạn có thể búi thay vì tết. Đầu tiên là buộc tóc theo kiểu đuôi ngựa lỏng rồi cuốn tròn xung quanh phía dây buộc. Như vậy, buổi sáng sau khi thức dậy thì tóc bạn sẽ không lo bị rối nữa.

meo-giup-toc-vao-nep

7. Dùng các sản phẩm của trẻ em

Các sản phẩm của trẻ em như là dầu gội, thuốc xịt thường chứa có các thành phần tự nhiên cho nên sẽ tốt hơn các sản phẩm cho người lớn. Bạn có thể gội đầu bằng dầu gội đầu của bé và cho thêm một ít dầu xoa của em bé cho mái tóc, đặc biệt là ở phần đuôi tóc trước khi ngủ. Buổi sáng thì bạn sẽ phải thực sự kinh ngạc trước một mái tóc mềm mại và thoang thoảng có mùi hương của em bé.

8. Dùng phấn rôm tạo sóng tóc

Nếu như bạn muốn thức dậy với một mái tóc có xoăn lọn to và đầy sự lãng mạn, thì hãy rắc một chút phấn rôm vào chân tóc để thoát được tình trạng da và tóc bị dầu. Chải đầu của bạn rồi tết lại. Buổi sáng chắc chắn bạn sẽ có được một mái tóc đẹp giống như các siêu sao Hollywood.

9. Dùng tất ni lông cho tóc

Mẹo này sẽ giúp cho mái tóc của thêm thêm phần mềm mại hơn và mịn màng hơn vào buổi sáng hôm sau. Đầu tiên là hãy chải đầu và tạo búi tóc còn sau đó thì dùng tất ni lông giống như một chiếc mũ ngủ trùm lên tóc.

10. Phụ kiện cho tóc

Vào ban đêm thì hãy quên đi các phụ kiện kim loại bởi vì chúng có thể dễ dàng làm hỏng mái tóc của bạn khi mà bạn đang ngủ. Thay vào đó là hãy dùng những phụ kiện được làm bằng nhựa để không gây tổn thương cho tóc và phần da đầu.

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *