Home / THỜI TRANG / Lý Hải – Minh Hà chia sẻ bí quyết dạy 4 con yêu thương nhau

Lý Hải – Minh Hà chia sẻ bí quyết dạy 4 con yêu thương nhau

"Minh Hà luôn là người đóng vai ác trong nhà, anh Hải chiều con, thương con lắm. Mỗi ngày, anh Hải đi làm về đến nhà là kiếm ngay các nhóc tì và chơi đùa cùng con".

Trước khi kết hôn thì Minh Hà vốn được biết tới là một hotgirl tài sắc vẹn toàn cho nên khi cô gái xinh xắn ấy quyết định sẽ lui về làm hậu phương vững chắc thì nghệ sĩ Lý Hải đã khiến cho nhiều người thực sự nuối tiếc cho tài năng và nhan sắc của mình Hà nhưng cô lại chia sẻ rằng : “Không có gì trọn vẹn được hết, mình nên biết hài lòng với những gì mình đang có hiện tại. Nếu mình theo đuổi sự nghiệp của bản thân thì làm sao có thời gian để chăm sóc cho gia đình và các bé. Ai thì cũng phải già đi, sau 6 năm trôi qua nếu Minh Hà không lập gia đình, liệu Minh Hà có còn giữ được nhan sắc như độ tuổi thanh xuân không? Liệu Minh Hà có được một gia đình có được một gia đình hạnh phúc. Nên chưa bao giờ và chắc là cũng không bao giờ Minh Hà hối hận về quyết định của bản thân”.

ly-hai-minh-ha

 Minh Hà : “ Tôi luôn dạy các con phải biết yêu thương nhau”

Hiện tại, Minh Hà đã là bà mẹ của bốn đứa con  nhỏ cho nên bắt đầu mọt ngày mới của chị cũng hết sức bận rộn “ “Một ngày của Minh Hà bắt đầu từ 6h sáng,  vệ sinh cho các bé, và chuẩn bị đồ đạc cho các bé lớn đi học… Đến 7h30 giờ, Hà đưa các bé đến trường. Sau đó về nhà chăm sóc cho bé nhỏ và làm việc. Khi nào có việc cần đi ra ngoài Mình Hà nhờ bà ngoại chăm nom bé nhỏ. Đến bốn giờ chiều, Hà đi đón các con từ trường học về, chuẩn bị đồ ăn và tắm rửa cho các bé. Minh Hà luôn cố gắng tự mình chăm sóc và dành hết thời gian rảnh rỗi của cả hai vợ chồng để vui chơi với các bé”, Minh Hà đã chia sẻ.

Việc chăm sóc , dạy dỗ bốn bé nhỏ thực sự không đơn giản mỗi khi mà bé ở độ tuổi khác nhau , khả năng về nhận thức và tìm hiểu về thế giới xung quanh cũng thực sự khác nhau nhưng điều này cũng không thể làm khó được Minh Hà.

ly-hai-minh-ha-chia-se-bi-quyet-day-4-con-yeu-thuong-nhau

 “Minh Hà luôn dạy các con của mình phải yêu thương nhau, và quan trọng nhất đó là những bé lớn phải biết thương yêu em, không ganh tị với em bé mới chào đời. Khi ấy các bé sẽ tự biết chăm sóc nhau, phụ giúp ba mẹ trông các em. Nếu trẻ nhỏ căm ghét nhau thì sẽ có những hành vi không được đẹp, và ba mẹ cũng sẽ vất vả hơn trong việc dạy dỗ các con”, Minh Hà tâm sự.

ly-hai-minh-ha-chia-se-bi-quyet-day-4-con-yeu-thuong-nhau

Cũng giống như nhiều các gia đình khác, ơ Lý Hải , Minh Hà luôn phải có một người thực sự nghiêm khắc dạy dỗ các bé

 “Minh Hà luôn là người đóng vai ác trong nhà, anh Hải chiều con, thương con lắm. Mỗi ngày, anh Hải đi làm về đến nhà là kiếm ngay các nhóc tì và chơi đùa cùng con. Tuy nhiên, khi các bé mắc lỗi anh Hải cũng luôn là người chỉ ra cho các bé đâu mới là điều đúng đắn”.

Cuộc sống có nhiều bận rộn, bộn bề biết bao lo toan nhiều người thường hay cho rằng một gia đình bốn con là điều đáng phải lo ngại. Cha mẹ sẽ không có nhiều thời gian để chăm sóc và dạy dỗ các bé.  “ Minh Hà luôn tâm niệm, các cặp vợ chồng sinh bao nhiêu con không quan trọng bằng việc họ nuôi nấng, dạy dỗ con thế nào. Có thể bốn con bố mẹ sẽ vất vả hơn trong việc quản lý quỹ thời gian dành cho các bé, nhưng không có gì là không thể. Chỉ cần khéo léo một chút là mình có thể dành thời gian để vui chơi, dạy dỗ các bé”. 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *