Home / CHĂM SÓC DA MẶT / Lựa chọn sản phẩm tẩy da chết cần chú ý những gì?

Lựa chọn sản phẩm tẩy da chết cần chú ý những gì?

Tẩy da chết là một trong những công đoạn chăm sóc da rất quan trọng, công đoạn này giúp hấp thụ các sản phẩm dưỡng da một cách tốt hơn. Vậy lựa chọn sản phẩm tẩy da chết cần chú ý những gì? Hãy tham khảo những thông tin dưới đây nhé.

Xác định loại da của bạn

Đây là bước vô cùng cần thiết và quan trọng bởi thực tế mỗi người có một loại da khác nhau như da dầu, da khô, da nhờn,…do đó bạn cần xác định xem loại da của mình là gì và lựa chọn sản phẩm tẩy da chết sao cho phù hợp.

Theo chuyên gia làm đẹp, nếu bạn có da khô, dễ dị ứng, tốt hơn hết là nên dùng sản phẩm tẩy da chết dạng kem, không có hạt massage bởi loại sản phẩm này không gây ma sát nhiều trên da trong quá trình sử dụng, ít kích thích da và không làm tổn thương da trong quá trình tẩy da chết.

Bên cạnh đó, nếu bạn có da nhờn, hỗn hợp thì có thể sử dụng đa dạng sản phẩm tẩy tế bào chết từ loại có hạt, gel, kem,…mang lại nhiều sự lựa chọn dành cho bạn.

Tìm hiểu các sản phẩm tẩy da chết khác nhau

Hiện nay trên thị trường có rất nhiều cửa hàng mỹ phẩm, đơn vị cung cấp khác nhau điều này khiến bạn cần có sự tinh ý, lựa chọn sản phẩm có nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, được đảm bảo về chất lượng để có thể yên tâm trong quá trình sử dụng.

Có thể thấy, các loại mỹ phẩm nói chung và tẩy da chết nói riêng hiện đang được bày bán tràn lan trên thị trường do đó bạn hãy là một người tiêu dùng thông thái lựa chọn được những sản phẩm tốt nhất nhé.

Da của bạn có phải da nhạy cảm không

Một điều cần lưu ý nữa là bạn cần phải suy nghĩ liệu bạn có làn da đặc biệt nhạy cảm hay không bởi các loại kem tẩy tế bào chết có thể kích ứng trên những người có làn da nhạy cảm bởi một số dấu hiệu như dễ dàng phát ban đỏ, làn da thường xuyên bị ngứa sau khi tẩy da chết,…

Việc lựa chọn được các sản phẩm tẩy da chết phù hợp là cực kỳ quan trọng mà bạn cần đặc biệt quan tâm, đây là công đoạn cần thiết bạn nên sử dụng 2 lần 1 tuần để hấp thụ các loại kem dưỡng một cách tốt hơn.

Một lưu ý nữa đó chính là trước khi sử dụng tẩy da chết, bạn nên làm một test thử độ nhạy cảm lên khu vực của cổ phía sau tai trong vòng 24h xem có bị kích ứng da hay không. Nếu không có dấu hiệu kích ứng da, bạn có thể yên tâm sử dụng và nếu có kích ứng da thì nên ngưng sử dụng ngay.

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *