Home / LÀM ĐẸP / CÁCH TRANG ĐIỂM / Lời khuyên của chuyên gia giúp bạn có khuôn mặt thon gọn

Lời khuyên của chuyên gia giúp bạn có khuôn mặt thon gọn

Bạn là người sở hữu gương mặt tròn và bầu bĩnh. Bạn có cảm giác khuôn mặt mình lúc nào cũng khá là nặng nề so với những người khác? Hãy thử một số mẹo đơn giản ở dưới đây nhé, chắc chắn chúng sẽ mang tới cho bạn cảm giác giống như khuôn mặt thon gọn hơn nhiều đấy.

1. Làm nổi bật đôi mắt

Việc tạo điểm nhấn cho đôi mắt vô cùng quan trọng bởi vì nó giúp cho đôi mắt của bạn trở nên thon gọn hơn bao giờ hết. Do đó cho nên bạn hãy sử dụng màu sắc trung tính để trang điểm cho các góc ở bên trong của mắt. Tiếp theo là hãy dùng màu nâu sẫm hoặc là màu xám, đen để tô phần mí trên.

Cuối cùng bạn hãy uốn cong mi và sử dụng mascara màu đen nhé bạn. Ngoài ra thì hãy trang điểm theo phong cách mắt mèo bởi vì nó cũng có thể làm cho khuôn mặt của các bạn trông thon gọn hơn rất nhiều.

2. Đừng bỏ qua lông mày

Với phần lông màu dài, lông mày góc cạnh cũng có thể giúp cho khuôn mặt của bạn trông phần thon gọn hơn. Trong khi đó, lông mày mỏng có thể khiến cho khuôn mặt bạn tròn hơn rất nhiều so với lúc thông thường. Chính vì thế hãy dùng bút kẻ mày để kẻ đường nét bạn nhé!.

3. Dùng phấn nén

Sử dụng phấn có màu tối hơn so với làn da của bạn là lựa chọn tốt nhất cho những cô gái có khuôn mặttròn. Để có thể sử dụng bạn hãy dùng phấn rồi nhẹ nhàng che xương hàm và hai bên mũi.

4. Thêm “ánh sáng lung linh”

Tốt nhất bạn nên dùng thêm phấn phũ có nhũ nhẹ để mang lại hiệu ứng bắt sáng làm gương mặt của bạ trông thon gọn và sáng hơn. Khi sử dụng , bạn hãy thoa phấn dọc theo phần xương gò má và xương đòn là được.

5. Tạo điểm nhấn cho một phần khuôn mặt

Bạn nên dùng loại phấn hightlight, hãy sử dụng bắt đầu từ phía trên cùng của khuôn mặt sau. Sau đó bạn di chuyển từ giữa lông mày rồi kéo dọc xuống sống mũi phần môi trên và xuống ở giữa cằm.

6. Suy nghĩ lại về mái tóc của bạn

Bạn nên bỏ qua mái tóc ngắn của mình bởi vì tóc ngắn sẽ khiến cho khuôn mặt của bạn trông tròn và rộng hơn so với lúc bình thường.

7. Ép tóc phồng

Nếu như tóc bạn quá phẳng cũng luôn khiến cho khuôn mặt của bạn có vẻ lớn hơn. Do đó, bạn cũng có thể thử cho mình kiểu tóc ép phồng để tạo độ dày cho mái tóc.

8. Hãy thử kiểu tóc đuôi ngựa

Việc buộc tóc cao lên đỉnh đầu có thể giúp cho khuôn mặt bầu bĩnh của bạn thêm phần thon gọn hơn nhiều. Do đó cho nên kiểu tóc đuôi ngựa chính là lựa chọn tốt nhất giành cho bạn.

9. Chọn tóc màu tối cho phần xung quanh khuôn mặt

Tông màu tối hơn thường có tác dụng giảm béo tốt. Chính vì vậy cho nên bạn hãy giữ cho phần chân tóc của mình gần với khuôn mặt có màu đậm hơn.

10. Sử dụng trang sức dài và hình chữ nhật

Cuối cùng, bạn không nên chọn những đồ trang sức cồng kềnh gây ra sự nặng nề cho khuôn mặt. Thay vào đó thì bạn hãy chọn cho mình một loại khuyên tai , hay vòng cổ có hình huông, hình tam giác hay là hình chữ nhật. Chúng sẽ giúp cho khuôn mặt của bạn góc cạnh và nhỏ hơn nhiều.

Xem thêm

kem lót nào tốt

mua kem nền loại nào tốt

trang điểm tự nhiên

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *