Home / HANDMADE / Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

Chỉ cần học theo những bước hướng dẫn may váy hè cho bé như ở dưới đây cho dù các bà mẹ khóe tay hay là vụng về thì cũng có thể may cho bé yêu nhà bạn được một chiếc váy ưng ý nhất. Hãy cùng chúng tôi tham khảo về cách làm như ở bài viết dưới đây nhé!.

Mùa hè nóng nực , bạn muốn sắm cho cô công chúa của mình những bộ váy dễ thương và thoáng mát. Hay vì cứ mua sắm thì bạn cũng có thể tự học cách và tự may cho bé yêu nhà mình với những kiểu dáng đơn giản như ở dưới đây

1. Nguyên liệu

– 2 mảnh vải may tay áo 18 x 40cm cùng với vải may váy

– Vải may áo

– Chun bản 2cm và chun bản 0,5cm

Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

2. Cách may váy hè cho bé

Bước 1:

Để có thể tiến hành được cách may váy cho bé gái thì đầu tiên bạn hãy gấp đôi chiếc vải lại theo chiều dài của chiếc váy, may sao cho sát theo biên vải và cách biển khoảng từ 1cm ở trên trái của vải.

Sau đó hãy tiến hành gấp mép 1 đầu của váy vào 0.6cm . Chiết ly tại đó, tiếp tục lại gấp thêm 1 lần ở bên mép nữa sao cho đường gấp mép vào được phía bên trong.

Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

Hãy gấp mép 1 đầu của rộng váy vào và sau đó tiếp tục gấp theo những đường mép khác.

Bước 2:

đầu còn lại của vát bạn gấp mép 0,5 cm vải là chiết ly. Từ mép gấp như ở trên thì bạn nên gấp thêm 7cm hoặc cũng có thể ngắn hơn tùy theo ý của bạn , làm sao cho mặt giáp vào mặt trái của vải là được rồi. Sau đó thì may cố định mép vải vào phía thân máy và bạn cần phải nhớ trừ ra khoảng tầm 3cm để có thể luồn được chun vào một cách dễ dàng hơn.

Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

Bước 3:

Cắt một đoạn chun khác khoảng 2cm bằng với vòng đo ngực của con. Đặt mép vải mà mình vừa may đánh dấu lại chiều rộng đoạn chun trên mép, sau khi đã may xong thì bạn luồn chun vào méo bạn vừa mới may.

Bước 4:

Tiếp theo bạn luồn một đầu dây chun vào mép vải và cố định một đầu chun vào méo, còn đầu còn lại thì cho chun đi theo vòng tròn cho hết mép vải, khi đã có sự chắc chắn được chun không bị xoắn trong vải thì bạn hãy kép 2 mép chun ra và đặt chồng lên nhau khoảng 2cm .

Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

Bước 5:

Khi đã may đến bước trên thì các mẹ đã may gần xong chiếc váy cho công chúa nhà mình rồi đấy nhé!.

Bước 6:

Đối với phần vải tay váy thì hãy cứ gấp đôi theo chiều dọc và áp mặt phải vào với nhau.

Bước 7:

sau khi đã cắt và gấp chúng lại với nhau rồi thì bạn hãy tiến hành may dọc biên vải đó và cách biên khoảng 0.5cm . Lộn phải ống vải mới may của mình lên và chiết nếp ống làm sao để đường may vào phía trong của vải để giấu nhẹm đường may lại.

Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

Bước 8:

Sau khi may xong thì bạn luồn chun 0,5cm vào phần vải mà bạn vừa may thì hãy cố định một đầu chun và luồn đầu chun còn lại đó cho tới khi hết. Khi luồn xong thì cố định phần chun đó lại vào phía đầu mép , còn lại thì làm tương tự giống như với tay áo bên kia là bạn đã có được một chiếc váy thực sự hoàn chỉnh.

Bước 9:

Khéo tay may váy hè cho bé cực mát

Đánh từ đầu mép vải của thân váy vào khoản 6cm của hai mép thân váy và sau đó đặt tay váy vào chỗ đánh dấu để làm sao cho phần chun của tay váy quay vào được bên trong.

Lúc này thì bạn hãy dùng ghim để giữ phần tay áo và thân áo cùng với nhau sau đó khâu cố định lại rồi rút ghim ra. Làm tương tự như vậy với mặt trước và sau của thân váy và tay váy. Như thế là bạn đã hoàn thành cách may váy handmade tuyệt đẹp cho bé diện mùa hè rồi đấy nhé!.

 

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *