Home / GIẢI TRÍ / Hướng dẫn gấp sao giấy làm quà tặng

Hướng dẫn gấp sao giấy làm quà tặng

Những ngôi sao giấy có nhiều màu sắc và nhỏ xinh không còn xa lạ gì với chúng ta nữa, ngoài chức năng làm để làm quà tặng thì nó còn để dùng trang trí nhà cửa trở nên mới lạ hơn. Vì vậy cùng học cách hướng dẫn gấp sao giấy đơn giản trong bài viết dưới đây nhé.

Đối với giới trẻ thì việc gấp sao giấy từ xưa đã trở thành một thú vui tao nhã. Những ngôi sao may mắn được người làm tỉ mỉ gấp từ những mẩu giấy có nhiều màu sắc khác nhau, được đựng trong một lọ thủy tinh trong suốt đó cũng chính là món quà vô giá và ý nghĩa đối với bất cứ ai được nhận chúng. Cách gấp sao giấy cũng không hề khó nhưng cũng cần người làm phải khéo tay và kiên trì. Nếu như bạn chưa biết cách gấp sao thì hãy tham khảo những hướng dẫn dưới đây nhé.

1. Nguyên liệu gấp sao giấy


– Giấy nhiều màu sắc khác nhau

– Kéo

– Một chiếc lọ thủy tinh trong suốt để đựng

Lưu ý khi chọn giấy thì bạn nên chọn loại giấy có độ cứng vừa phải và không quá cứng cũng không nên quá mềm. Nếu như vậy thì bạn sẽ dễ gấp hơn và sao giấy cũng không bị nát. Bạn có thể tham khảo những loại giấy như giấy màu, và giấy có mạ kim tuyến nhé.

sao-giay

 

2. Cách gấp ngôi sao giấy


Bước 1: Trước tiên thì bạn dùng kéo cắt tờ giấy thành những mảng dài hình chữ nhật có chiều rộng khoảng 1,5cm và chiều dài là 30cm. Nhiều cửa hàng còn bán sẵn giấy để gấp ngôi sao nếu bạn lựa chọn loại giấy này thì không cần phải cắt mà khi làm cũng rất nhanh.

Bước 2: Sau đó thì bạn bắt chéo hai đầu của dài giấy này thành chữ alpha, một đầu dây dài còn một đầu thì ngắn hơn.

sao-giay

Bước 3: Tiếp theo bạn gập đầu ngắn hơn vào bên trong

 

Bước 4: Lúc này thì bạn lấy một tay giữ cho đầu ngắn hơn vừa gập một tay thì nhẹ nhàng kéo đầu dài để tạo thành một nút thắt như hình bên dưới. Bạn cũng nên chú ý không được làm nhăn giấy.

sao-giay

Bước 5: Bạn lật sang mặt bên kia và gấp phần đầu giấy ngắn còn thừa vào bên trong, lúc này thì bạn đã tạo được một hình ngũ giác có 5 cạnh đều với nhau, và bạn chỉ cần gập phần đuôi thừa còn lại sang bên đối diện là được.

sao-giay

Bước 6: Sau khi xong thì bạn lật tiếp sang mặt bên kia và gấp đoạn đuôi giấy về phía cạnh đối diện.

sao-giay

Bước 7: Bạn cứ làm như vậy và từ cạnh giấy thừa ra bạn gập sang cạnh đối diện là cạnh kề cùng với cạnh có phần giấy thừa ra trước đó.

Bước 8: Bạn gấp cho đến khi hết dải giấy thì nhét luôn đoạn giấy thừa vào giữa lớp giấy vừa xếp thì bạn vừa dùng kéo cắt bỏ đi đoạn giấy thò ra nhé.

sao-giay

Bước 9: Bây giờ bạn chỉ cần dùng tay ấn nhẹ ở 5 cạnh để ngôi sao phồng lên là bạn đã thu được ngôi sao giấy đẹp mắt bạn cũng làm tương tự với những dải giấy sau sao cho vừa đầy lọ thủy tinh là được.

Thành phẩm
Chỉ với vài thao tác đơn giản thôi là chúng ta có được ngay cho mình những ngôi sao giấy đủ màu sắc may mắn. Khi bạn gấp xong sao giấy thì bạn cho chúng vào bên trong lọ thủy tinh, cài thêm một chiếc nơ xinh vào cổ lọ và đặt chúng lên bàn học để trang trí hay dùng chúng để tặng cho người bạn mà mình yêu thích đảm bảo người đó sẽ thích mê vì bình hoa đầy ý nghĩa này.

sao-giay

Ngoài tác dụng trang trí bàn thì bạn có thể xếp chúng thành bức tranh vô cùng hấp dẫn hoặc dùng chỉ xâu chúng lại để làm vòng tay, trang trí cho cửa sổ.

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *