Home / CHĂM SÓC DA MẶT / Hậu lăn kim làm gì để tránh biến chứng ?

Hậu lăn kim làm gì để tránh biến chứng ?

Hiện nay trên mạng xã hội xuất hiện nhan nhản trường hợp các chị em gặp biến chứng sau khi lăn kim làm đẹp. Những hình ảnh chụp gương mặt bị hủy hoại nặng nề đã khiến cho nhiều chị em nghi ngại về phương pháp này. Vậy các bạn cần làm gì để tránh biến chứng hậu lăn kim?

Trước hết cần phải khẳng định là công cụ lăn kim được sử dụng trong lăn kim là một trục tay cầm, con lăn có trục xoay kèm theo vô vàn đầu kim nhỏ li ti. Tùy theo cấu trúc của con lăn thì đầu kim sẽ có độ dài tương ứng khác nhau.

Lăn kim dùng trong những trường hợp nào?

Lăn kim dùng cho những trường hợp da cần can thiệp thẩm mỹ để phục hồi các vấn đề như:

  • Tái cấu trúc bề mặt da, trẻ hóa làn da
  • Điều trị sẹo, thu nhỏ lỗ chân lông
  • Làm bong tróc lớp sừng già trên da và tái tạo tế bào sừng mới tốt hơn.
  • Đưa các loại thuốc điều trị vào bên trong da thông qua kênh dẫn là các điểm lăn kim nhằm cải thiện làn da hiệu quả.

Mặc dù có nhiều tác dụng nhưng phái đẹp nên thật cẩn trọng khi lựa chọn phương pháp làm đẹp này, nhất là khi tới các cơ sở spa chưa qua kiểm định về chuyên môn, tay nghề của phẫu thuật viên cũng như chất lượng của các sản phẩm sử dụng trong quá trình làm đẹp. Bởi liệu pháp lăn kim cũng được coi là liệu pháp làm đẹp có xâm lấn, có chảy máu. Các loại chất kém chất lượng khi được đưa sâu vào bên trong làn da sẽ có thể gây ra những ảnh hưởng không tốt. Bên cạnh đó, sự thiếu hiểu biết trong việc vô trùng, trong kỹ thuật thực hiện lăn kim cũng có thể tạo cơ hội cho các loại vi khuẩn xâm nhập và lan rộng trên da thông qua sự di chuyển liên tục của đầu kim.

Nên chăm sóc da thế nào để tránh biến chứng

Theo bác sĩ, vấn đề hay gặp nhất là da của bệnh nhân có thể vẫn còn viêm nhiễm, chưa được điều trị dứt điểm đã tìm tới lăn kim. Bên cạnh đó, nguyên nhân cũng có thể đến từ quy trình thực hiện thẩm mỹ không đảm bảo vấn đề vô trùng. Cụ thể, tình trạng dùng chung kim kim, chia nhau dùng lại kim lăn, sau sử dụng kim lăn chỉ ngâm nước rửa qua rồi dùng tiếp cho tiết kiệm vẫn còn tồn tại ở một số spa giá rẻ. Về kỹ thuật, việc lăn kim với đầu kim đi sâu quá, gây chấn thương mạnh hơn so với cấu trúc da, thông qua vết thương tưởng đưa các dưỡng chất vào trong da nhưng trên thực tế vi khuẩn cũng xâm nhập vào đó, gây viêm nhiễm.

Để tránh biến chứng khi lăn kim các bạn cần đến các cơ sở làm đẹp đảm bảo chất lượng và có chuyên môn cao để thực hiện phương pháp này. Khi trở về trong khoảng 24 – 48 giờ đầu các bạn cố gắng  vệ sinh mặt bằng các chất sát trùng như nước muối sinh lý. Không nên rửa mặt bằng sữa rửa mặt và tránh không được vận động chơi thể thao gây tiết mồ hôi trên da mặt. Ngoài ra, da của bạn cũng cần được chống nắng, cung cấp độ ẩm cho vết thương nhanh phục hồi.

 

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *