Home / LÀM ĐẸP / GIẢM CÂN / Giảm cân thành công thì giữ cân như thế nào?

Giảm cân thành công thì giữ cân như thế nào?

Nhiều người thường nghĩ, lúc mình giảm cân xong, mình sẽ ăn thỏa thích tất cả những thứ ngày trước mình thèm chảy nước dãi mà phải nhịn. Tuy nhiên, việc nạp quá nhiều năng lượng có thể khiến bạn tăng cân nhanh chóng.

Không cho đường vào đồ uống

Do đi chơi gặp bạn bè lần nào cũng uống nước ở quán, nếu cho đường, với tần suất uống của em thì không ổn.

Kiểm soát lượng calo chặt chẽ

Hậu Keto, có thể ăn lại cơm, bún, phở, chè, … nhưng đừng ăn nhiều. Lượng calo dư lúc này sẽ tích mỡ, béo lên là điều hiển nhiên.

Mng hãy học cách tính calo cho mọi thứ. Nhìn nhãn sản phẩm, đọc thông tin về sản phẩm. Cái nào không rõ thì lên google tra. Ai lười thì dùng app tính calo để kiểm soát lượng ăn trong ngày.

Nên tự hạn chế mức calo khoảng 1200kcal, bạn cứ ăn rồi cân thử, theo dõi nếu tăng cân thì giảm lượng ăn xuống cho thích hợp vì không ai giống ai nên cái này chủ yếu là tự điều chỉnh.

Nhai chậm, kĩ

Cái này để phục vụ cái trên thôi ạ. Nhai chậm, kĩ, não kịp nhận biết mình đã no và không có nhu cầu ăn thêm nữa. Nếu ăn nhanh, não chưa kịp nhận ra thì có lẽ lượng ăn vào sẽ lớn hơn rất là nhiều.

Tăng cường vận động

Tập thể dục luôn tốt để ng săn chắc, có đường cong, cũng xả stress.

Thực ra, ngay vài ngày hậu Keto đầu tiên, bạn có thể bị tăng cân luôn. Lý do là ăn tinh bột và đường làm gan và cơ thể tích nước và glycogen. Thường sẽ tăng 0,5 – 3kg. 

Một chế độ ăn cân bằng sẽ luôn tốt, kể cả khi không Keto. Tức là mình ăn đủ các nhóm chất: xơ (nhiều, có nhiều ở rau), đạm (vừa phải, có nhiều trong thịt/cá/trứng/sữa/đậu phụ/hạt…), bột đường (ít, nên chọn tinh bột tốt, có trong khoai/cơm/…).

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *