Home / LÀM ĐẸP / BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP / Giảm cân bằng cách day chỉ bấm huyệt liệu có hiệu quả?

Giảm cân bằng cách day chỉ bấm huyệt liệu có hiệu quả?

Trên nhiều hội nhóm kín về làm đẹp hiện nay đang lan truyền một phương pháp giảm cân mới là phương pháp day chỉ bấm huyệt. Với phương pháp này không chỉ giúp giảm cân mà còn đưa cơ thể về trạng thái cân bằng, khỏe mạnh hơn. Do đó, phương pháp này hiện đang được nhiều chị em ưa thích lựa chọn.

Hiện nay, phương pháp giảm cân bằng cách day chỉ bấm huyệt được chia sẻ trên rất nhiều diễn đàn. Theo review của những người từng sử dụng, phương pháp này có thể giúp giảm 5-10 kg mà không lo béo lại. Vậy thực hư hiệu quả của phương pháp này như thế nào? Hãy cùng chúng tôi tham khảo trong bài viết dưới đây nhé!

Phương pháp giảm cân bằng bấm huyệt liệu có hiệu quả ?

Trên thực tế rất nhiều người đã tìm cách giảm cân bằng các loại thuốc tây giảm cân. Tuy nhiên, phương pháp này đã kéo theo nhiều tác dụng phụ không mong muốn. Nên những phương pháp giảm cân bằng y học cổ truyền được lên ngôi. Theo đó có hai hướng cho các bạn tham khảo đó là dùng thuốc và không dùng thuốc.

Đối với phương pháp không dùng thuốc người ta dùng tay tác động vào một số huyệt vị trong cơ thể từ đó kích thích các tạng liên quan đến vấn đề chuyển hóa cơ thể như tì, vị, thận…Có nhiều công trình nghiên cứu đã cho thấy việc tác động lên những cơ quan này sẽ làm cho vấn đề chuyển hóa mỡ trong cơ thể được tốt hơn.

Theo các bác sĩ thì khi ta day các huyệt vị như huyệt tì, huyệt vị, huyệt can, huyệt thận, huyệt nội tiết…thì cân nặng của người cũng giảm đi nhanh chóng. Ngoài ra, việc tác động vào các huyệt vị trên cơ thể như huyệt tam âm giao, huyệt khí hải kết hợp với chế độ ăn lành mạnh, tập luyện đúng sức sẽ giúp cơ thể giảm cân rất nhanh.

Như vậy, việc giảm cân bằng phương pháp day chỉ bấm huyệt là có thật. Tuy nhiên, các bạn cần lưu ý chọn địa chỉ uy tín và kỹ thuật viên có tay nghề cao để thực hiện.

Một số lưu ý khi giảm cân bằng day chỉ bấm huyệt

Muốn giảm cân bằng cách day chỉ bấm huyệt thành công thì vai trò của người thầy thuốc tư vấn là rất quan trọng. Bạn sẽ được hướng dẫn tự tác động vào những huyệt vị trên thân thể mỗi ngày 2 lần, mỗi lần 1-2 phút. Nếu duy trì lâu bạn sẽ tự giảm cân được rất hiệu quả. Dưới đây là cách xác định huyệt vị:

Huyệt trung quản nằm ở phần nối giữa rốn và bờ rau nhau của các xương sườn.

Huyệt thức tâm lý nằm ở đỉnh mắt cá chân trong của bàn trên lên trên 4 khoát tay – 4 ngón tay kể từ ngón trỏ cho đến ngón út lấy chính giữa ngấn đốt một của ngón trỏ làm chuẩn và nằm ngay sau bờ xương chày.

Sau khi xác định được 2 huyệt đạo này, các bạn có thể tự thực hiện day chỉ bấm huyệt tại nhà để giảm cân rất hiệu quả.

 

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *