Home / LÀM ĐẸP / CÁCH TRANG ĐIỂM / Các lỗi thường gặp khi kẻ mắt bạn cần phải biết!

Các lỗi thường gặp khi kẻ mắt bạn cần phải biết!

Kẻ mắt là một bước yêu cầu đòi hỏi sự kỹ lưỡng và tinh tế giúp bạn trở nên cuốn hút hơn nhưng mà không phải ai cũng biết cách để kẻ một đôi mắt đẹp, nếu như không biết cách kẻ thì rất có thể bị phản tác dụng đấy nhé !.

Eyeliner là loại công cụ trang điểm thực sự hữu ích giúp mang tới cho bạn cái hồn ở trong đôi mắt cũng như về hình dáng của mắt và độ dày của đôi lông mi. Với màu sắc và độ dày cũng khác nhau cho nên việc kẻ mắt cũng có thể khiến cho đôi mắt của bạn to tròn hơn rất nhiều. Tuy nhiên, nó chỉ hiệu quả khi bạn không mắc lỗi nào.

Một số chị em khi kẻ mắt rất hay mắc phải những lỗi sau:

1. Chọn sai bút kẻ mắt:

Có rất nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau để cho bạn lựa chọn như là bút kẻ chì, bút kẻ mắt dạng lỏng và gel. Nếu như bạn là một cô nàng mới tập tành make up  và kẻ mắt dạng chì thì đây chính là một sự lựa chọn thích hợp  bởi vì nó không gây nhoen mực giống như các loại khác và đường nét cũng tự nhiên hơn rất nhiều.

cac-loi-thuong-gap-khi-ke-mat-ban-can-phai-biet

 

Có rất nhiều loại bút kẻ mắt khác nhau cho bạn lựa chọn.

Kẻ mắt bằng chì khá là dễ sử dụng, tuy nhiên khi cần make up sắc sảo và không muốn để cho viền mắt bị trôi nhanh chóng thì gel hoặc là kẻ nước lại là sự lựa chọn tốt hơn.

Kẻ eyeliner quá đậm:

Kẻ kiểu eyeliner sẽ giúp cho đôi mắt có đường nét sắc sảo và định hình hơn rất nhiều. Tuy nhiên, tùy theo từng thời điểm mà bạn nên cân nhắc giữa kẻ chì và kẻ nước. Lỗi thường hay gặp nhất khi dùng kẻ mắt nước đó là tạo đường viền quá đậm , nó sẽ khiến cho người đối diện luôn có cảm giác bạn đang cố gắng căng to đôi mắt của mình ra.

Bạn cần phải thực sự cân nhắc khi quyết định kẻ eyeliner đậm bởi vì đôi khi nó sẽ khiến cho bạn già di trông thấy và kém tự nhiên hơn rất nhiều.

Độ dày mỏng khi kẻ mắt:

Nhiều người không biết cách áp dụng về độ dày mỏng khi kẻ mắt. Nếu như mí mắt của bạn quá rộng thì hãy kẻ đường viền để cho mắt được dày hơn. Còn nếu như mí mắt của bạn nhỏ thì tốt nhất là bạn nên kẻ một đường màu đen mỏng. Lưu ý luôn là hãy bắt đầu vẽ một đường mỏng trước rồi sau đó tô đậm dần lên.

cac-loi-thuong-gap-khi-ke-mat-ban-can-phai-biet

 

Kẻ mắt nước cho mi dưới:

Kẻ mắt nước có thể sử dụng ở cả hai mí mắt nhưng mà các chuyên gia trang điểm khuyên là bạn không nên dùng cho đường mí mắt ở dưới bởi vì chúng rất dễ bị chảy màu.

Chọn sai màu kẻ mắt:

Tốt nhất là nên chọn màu kẻ mắt phù hợp với làn da. Nếu như da bạn thuộc tuýt da vàng thì bạn hãy trán xa eyeliner màu vàng và màu đồng, đối với màu da tối thì bạn nên tránh kẻ mắt màu bạc bởi vì chúng sẽ khiến cho gương mặt của bạn thiếu đi sức sống.

cac-loi-thuong-gap-khi-ke-mat-ban-can-phai-biet

 

Eyeliner có gam đen truyền thống vẫn luôn được xem là kẻ mắt an toàn nhất cho mọi phụ nữ bởi vì nó giúp cho đôi mắt sâu và rộng hơn rất nhiều. Đồng thời màu đen dễ kết hợp với mascara và có nhiều tông màu mắt khác.

Kẻ mắt mèo ‘cụp đuôi’:

Đường kẻ mắt mèo luôn luôn có phần đuôi dài và xếch lên phía trên. Có thể bạn chưa thông thạo về kỹ thuật kẻ mắt mèo nhưng  cũng đừng bao giờ vẽ cho mình một đôi mắt mèo cụp đuôi. Nếu như đường mứt đi xuống dưới chắc chắn sẽ khiến cho đôi mắt bạn trông buồn bã hơn và nhỏ hơn rất nhiều. Cách kẻ mắt mèo đơn giản nhất đó là kéo dài đuôi và kẻ chéo lên phía trên khoảng 30 độ.

Kẻ mắt và chuốt mascara trước khi thoa phấn mắt.

Không có thứ tự cố định cho các thao tác trang điểm mắt nhưng mà cách thuận tiện nhất vẫn là thoa phấn mắt rồi sau đó kẻ mắt và chuốt mascara.

Kẻ mắt không hề khó nhưng cũng cần phải có sự luyện tập nhiều lần để quen với đôi mắt của chính mình và biết cách làm cho nó đẹp hơn. Các nàng cũng có thể tham khảo thêm cách kẻ mắt qua các video để kẻ mắt được thuần thuộc hơn.

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *