Home / THẨM MỸ VIỆN / THẨM MỸ NÂNG MŨI / NÂNG MŨI BỌC SỤN / Biến chứng thường gặp sau khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Biến chứng thường gặp sau khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo hiện đang là phương pháp thẩm mỹ được nhiều người lựa chọn. Với phương pháp này bạn sẽ có được một chiếc mũi cao, thon gọn như ý. Tuy nhiên, các bạn cũng cần hết sức cân nhắc một số biến chứng có thể gặp khi nâng mũi theo cách này.

Bất kỳ những phương pháp thẩm mỹ nào đều có thể gây ra những biến chứng cho con người. Do đó, khi nâng mũi bằng sụn nhân tạo các bạn có thể gặp các biến chứng sau đây:

Mũi bị sưng lâu ngày không khỏi

Mũi được nâng bằng sụn nhân tạo thông thường thời gian phục hồi chỉ khoảng từ 5-7 ngày. Tuy nhiên có trường hợp do cơ địa hoặc do bác sĩ thực hiện sai kỹ thuật nên đến 10 ngày vẫn sưng và đau không có dấu hiệu thuyên giảm.

Đầu mũi bị bóng đỏ, lộ sống mũi

Nâng mũi bằng sụn nhân tạo nếu là những chất liệu độn kém chất lượng. Hay tay nghề bác sĩ kém sẽ dẫn đến hậu quả  đầu mũi cứng bị bóng đỏ, lộ sống mũi mất thẩm mỹ. Nếu rơi vào trường hợp này, các bạn bắt buộc phải tháo sụn mũi ra, chờ ổn định mới tái phẫu thuật nâng sụn khác vào.

Thủng da đầu mũi và mũi bị lồi sụn

Hiện nay, nhiều cơ sở thẩm mỹ kém chất lượng sử dụng sụn nâng mũi được đẽo từ những khối silicon lớn. Loại sụn này có đặc điểm cứng, không ôm sát dáng mũi và gồ ghề nên dễ bào mòn lớp da nới đầu mũi. Từ đó dẫn đến tình trạng sụn chọc thủng da đầu mũi hoặc sụn lộ hẳn ra bên ngoài nhìn rất sợ.

Ngoài ra, nguyên nhân còn do bác sĩ đặt sụn quá nông, kích thước của sụn lớn hơn mũi. Nếu không khắc phục ngay có thể gây nhiễm trùng và dẫn đến những biến chứng nguy hiểm khác.

Mũi bị vẹo lệch sụn sau khi nâng

Biến chứng mũi bị vẹo hay lệch sụn sau khi nâng có thể là do vách ngăn hay sụn mũi bị lệch vẹo hẳn sang một bên. Nguyên nhân là do quá trình nâng mũi của bác sĩ đã đặt sụn nâng không chắc chắn, sụn không cố định được dẫn đến tình trạng mũi bị lệch và vẹo đi.

Khi phát hiện ra những biến chứng sau nâng mũi bằng sụn nhân tạo. Việc đầu tiên các bạn cần làm đó là tìm gặp bác sĩ thẩm mỹ để được thăm khám và tư vấn cách khắc phục nhanh chóng. Không nên tự ý can thiệp hay tác động vào phần sụn nâng khi chưa được bác sĩ hướng dẫn.

Để ngăn ngừa những biến chứng có thể xảy ra sau khi nâng mũi nhân tạo, các bạn nên chọn những địa chỉ uy tín để thực hiện nhằm đảm bảo an toàn.

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *