Home / CHĂM SÓC DA TOÀN THÂN / Bí quyết giúp da nhanh nhả nắng trở lại trắng sáng như xưa

Bí quyết giúp da nhanh nhả nắng trở lại trắng sáng như xưa

Sau những chuyến đi du lịch biển về, các bạn sẽ phải đối mặt với tình trạng da cháy nắng đen sạm. Thậm chí da có chỗ đen chỗ trắng không đều màu trông rất mất thẩm mỹ. Do đó, điều bạn cần làm đó là hỗ trợ cho làn da nhanh nhả nắng để trông trắng sáng như xưa.

Để nhả nắng đúng cách các bạn có thể áp dụng một số bí quyết đơn giản mà hiệu quả dưới đây:

Tiến hành làm dịu da ngay sau khi đi nắng về

Nếu bạn vui chơi ở ngoài trời với cường độ nắng gắt mạnh thì da bạn dễ bị cháy nắng. Lúc này làn da đã bắt đầu hấp thụ nhiệt mà trở lên bỏng rát. Lúc này, các bạn nên cấp cứu ngay cho làn da của mình bằng xịt khoáng, gạc ẩm, đắp mặt nạ để làm đẹp da.

Lưu ý dù có muốn hạ nhiệt nhanh đến đâu thì cũng không nên dùng khăn lạnh ở trong tủ đá để chườm lên da. Vì lúc đó rất dễ xảy ra tình trạng bỏng lạnh khiến tình trạng ngày càng tồi tệ hơn.

Bổ sung ngay kem dưỡng ẩm và làm mát

Khi đi du lịch ngoài kem chống nắng các bạn đừng quên thủ sẵn 1 tuýp kem dưỡng ẩm. Sản phẩm có thành phần làm mát da như nha đam,đậu nành…nên có tác dụng làm dịu da, da đỡ rát và căng thẳng hạn chế bong tróc.

Bổ sung thêm nhiều nước

Nếu như tác động bên ngoài chưa đủ hãy tác động thêm từ bên trong bằng cách bổ sung nước. Uống nhiều nước sẽ giúp da hồi phục hư tổn nhanh hơn. Trong trường hợp da có dấu hiệu bong tróc thì có thể uống nhiều nước hơn, từ 8-10 cốc nước.

Tích cực bảo vệ da bằng kem chống nắng

Bạn nên biết làn da rất yếu ớt và mỏng manh. Do đó, việc bảo vệ da bằng kem chống nắng là hết sức cần thiết. Làn da sẽ được bảo vệ toàn diện từ A-Z. Hãy thoa kem chống nắng từ SPF 30 trở lên và chỉ số PA, PPD cao hoặc có khả năng phổ rộng là tốt nhất.

Tắm các loại sữa tắm tẩy da chết làm sáng da

Muốn giúp cho da mau nhả nắng. Các bạn cần sử dụng các loại sữa tắm có thành phần tẩy da chết và dưỡng da trắng sáng. Như vậy sẽ giúp cho gia nhanh chóng lấy tại được phong độ trước khi đi du lịch.

 

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *