Home / LÀM ĐẸP / BÍ QUYẾT LÀM ĐẸP / Áp dụng 4 tips dưới đây sẽ giúp làm giảm nỗi lo phát tướng sau tết

Áp dụng 4 tips dưới đây sẽ giúp làm giảm nỗi lo phát tướng sau tết

Tết đến xuân về nhà nhà tổ chức tiệc tất niên, tiệc liên hoan cuối năm. Khiến cho các chị em sẽ không thể kiềm lòng được mà ăn uống có phần hơi quá trớn. Lúc này, để giúp cho các chị em giảm nỗi lo phát tướng sau tết hãy áp dụng 4 tips dưới đây nhé!

Tết là khoảng thời gian mà các bạn được nghỉ ngơi, rảnh rỗi nên có thời gian tụ tập ăn uống nhiều hơn. Ăn nhiều thì chắc chắn sẽ khiến cho bạn đứng trước nguy cơ tăng cân rất lớn. Dưới dây là 4 tips cho các bạn áp dụng giảm nỗi lo phát tướng sau tết:

Uống thêm nhiều nước

Việc uống đủ nước không chỉ giúp cho cơ thể của bạn luôn ở trong trạng thái minh mẫn, sảng khoái, da dẻ tươi sáng và căng mịn hơn. Đặc biệt, nếu uống nước trước bữa ăn, bạn sẽ đẩy lùi được cảm giác đói, do đó lượng thức ăn nạp vào cơ thể sẽ được kiểm soát dễ dàng hơn.

Ăn thêm nhiều rau trước

Trong mọi bữa ăn hãy cố gắng ăn thật nhiều rau xanh trước khi ăn món chính. Ăn rau xanh sẽ giúp mang đến nhiều lợi ích đảm bảo cung cấp cho cơ thể đủ chất xơ. Hỗ trợ tiêu hóa tốt hơn. Ngoài ra, chất xơ cũng làm bạn cảm thấy no nhanh hơn sau đó hạn chế không ăn các món khác nữa. Như vậy là giúp bạn ăn uống đủ chất, khoa học và giảm cân triệt để.

Ăn chậm hơn

Người ta thường nói “ăn kỹ no lâu” vì thế các bạn nên ăn kỹ, nhai chậm để giúp mình có thể no lâu hơn, hạn chế ăn nhiều đồ ăn. Chưa kể việc ăn chậm, nhai kỹ còn giúp cho hệ tiêu hóa được giảm tải tiêu hóa thức ăn tốt hơn. Hãy cố gắng vừa ăn vừa nói chuyện để giúp bạn phân tâm trong quá trình ăn uống tránh ăn thêm.

Sử dụng các loại gia vị cay nóng nhiều

Bạn có biết các loại gia vị có độ cay nóng mạnh không chỉ giúp cho món ăn thơm ngon, hấp dẫn hơn. Mà nó còn giúp cho các bạn giảm cân triệt để. Vì những loại gia vị này tạo ra sức nóng giúp tiêu hao mỡ thừa một cách hiệu quả.

Trên đây là 4 tips đơn giản cho các bạn áp dụng mỗi ngày trong dịp Tết để tránh được tình trạng phát tướng. Các bạn lưu ý thêm hạn chế ăn quá nhiều đồ ngọt. Chăm tập thể dục, thể thao để duy trì sức khỏe tốt.

 

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *