Home / LÀM ĐẸP / KHỎE VÀ ĐẸP / 5 sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ

5 sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ

Đắp mặt nạ hiện nay đã trở nên phổ biến hơn vì nó mang lại hiệu quả bất ngờ cho việc chăm sóc sắc đẹp của các cô gái. Có rất nhiều loại mặt nạ phù hợp cho mọi loại da và có 2 loại mặt nạ , một là có sẵn chỉ cần đắp trực tiếp và một là mặt nạ tự chế từ việc cắt từ các loại hoa quả hoặc là tạo nên hỗ hợp hoa quả, sữa tươi, mật ong… Tuy nhiên không phải ai cũng biết cách đắp mặt nạ cho đúng. Việc đắp sai quy cách sẽ dẫn tới hậu quả khôn lường.

Dưới đây là những sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ chị em nên biết.

Loại mặt nạ nào cũng đắp

Nên nhớ da chúng ta có tới 5 loại cơ bản đó là da khô, da nhờn, da hỗn hợp, da thường và da nhạy cảm. Để có thể hiểu được làn da của mình thuộc loại nào thì bạn sẽ biết mình nên chọn loại mặt nạ nào cho đúng cách. Có mặt nạ tốt cho mọi loại da nhưng cũng có những loại chỉ phù hợp với một làn da nhất định nào đó mà thôi.

5-sai-lam-nghiem-trong-khi-dap-mat-na

 Ngày nào cũng đắp mặt nạ

Có nhiều bạn đã lạm dụng việc đắp mặt nạ, ngày nào cũng thấy đắp và thậm chí là 1 ngày đắp nhiều lần, như vậy là phản tác dụng. Thật sự mỗi tuần bạn chỉ cần đắp mặt nạ từ 2-3 lần và chỉ từ 15 phút thôi. Sau khi đã đắp xong rồi thì nên rửa lại với nước ấm, massage nhẹ nhàng để dưỡng chất có thể thẩm thấu vào da. Nếu như đắp mặt nạ trực tiếp ở trên da hằng ngày thì sẽ dễ gây nên trình trạng bị dị ứng và làm cho lớp biểu bì non ở trên da mất đi khả năng đề kháng.

Chỉ đắp mặt nạ tự chế

Vẫn biết rằng các loại mặt nạ tự chế an toàn và mang lại tính kinh tế cao, tuy nhiên hiệu quả từ các loại mặt nạ này mang lại không cao. Khi vừa đắp xong có thể thấy làn da của bạn căng mịn nhưng tới ngày hôm sau thì da bạn lại như cũ và không có sự cải thiện rõ rệt.

5-sai-lam-nghiem-trong-khi-dap-mat-na

Không chăm sóc tới vùng da quanh mắt

Vùng da ở quanh mắt rất mỏng, nó chỉ bằng ¼ của da thường, vì thế cho nên da mắt rất yếu, dễ lão hóa cho nên cần phải được bảo vệ tốt. Nếu như áp dụng mặt nạ thường cho cả vùng mắt sẽ gây nên sự kích ứng cho nên tốt nhất nên thoa kem dưỡng ẩm ở vùng mắt để đạt được hiệu quả tốt nhất.

Đắp mặt nạ thưa và mỏng

Đôi khi các loại mặt nạ tự nhiên từ trái cây tươi , nhiều bạn rất tiết kiệm cho nên thường thái các lát rất mỏng và đôi khi cũng không rải kín hết bề mặt da. Điều này làm cho làn da được chăm sóc không đều . Các dưỡng chất chưa thực sự thấm vào da đã bị khô đi rồi. Đắp mặt này dày hơn sẽ khiến cho nhiệt độ da tăng lên giúp thúc đẩy mạnh về quá trình tuần hoàn máu , làm cho thành phần dinh dưỡng, trong tế bào thẩm thấu và khuếch tán càng tốt hơn so với việc đắp thưa. Nhiệt độ ở trên bề mặt da tăng khiến cho các lỗ chân lông nở to hơn để nhằm giúp đầy được các chất cặn bã ra phía bên ngoài, giúp làn da giảm tình trạng mụn. Vitamin và protein ở trên bề mặt da sẽ ngấm sâu vào lớp biểu bì da giúp cho làn da căng bóng, trơn mịn hơn.

5-sai-lam-nghiem-trong-khi-dap-mat-na

Khi đắp mặt nạ, bạn cần nên lưu ý tránh để không mắc phải 5 sai lầm nghiêm trọng khi đắp mặt nạ kể trên để nhằm đạt được hiệu quả tốt nhất có thể .

Trên đây là những lưu ý khi đắp mặt nạ các bạn nên  tránh để có một làn da khỏe đẹp nhé !.

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *