Home / LÀM ĐẸP / GIẢM CÂN / 4 Loại thực phẩm giúp làm giảm cảm giác thèm ăn cho người muốn giảm cân

4 Loại thực phẩm giúp làm giảm cảm giác thèm ăn cho người muốn giảm cân

Trong quá trình giảm cân việc tiết chế cảm giác thèm ăn rất quan trọng. Vì nó giúp cho cơ thể giảm bớt việc nạp thêm calories vào người gây dư thừa. Dưới đây chúng tôi xin giới thiệu 4 loại thực phẩm giúp làm giảm nhanh cảm giác thèm ăn cho người cần giảm cân.

Bạn có biết trong cơ thể người có một hoocmon do tế bào mỡ sản xuất nó giúp kích thích sự trao đổi chất và thông báo cho não bộ biết bạn đã ăn no. Từ đó giúp bạn không còn cảm giác thèm ăn nữa. Đó chính là hoocmon Leptin.

Hoocmon leptin hạn chế cảm giác thèm ăn

Leptin là một trong những hoocmon được sản xuất bởi tế bào mỡ. Nó chịu trách nhiệm trong hoạt động thông tin cho não bộ báo hiệu việc cơ thể đã no và kích thích hoạt động trao đổi chất.

Điểm đặc trưng của hoocmon này là sẽ ức chế cảm giác thèm ăn làm bạn cảm thấy no và thỏa mãn. Nếu hàm lượng leptin trong cơ thể bạn quá thấp bạn sẽ bị gầy hoặc suy dinh dưỡng. Các nhà khoa học còn cho rằng nếu tăng lượng leptin trong cơ thể còn giúp kích thích đốt cháy mỡ thừa cho cơ thể thon gọn hơn. Tuy nhiên, các bạn cũng cần lưu ý không nên cung cấp quá nhiều leptin. Nếu không sẽ làm giảm độ nhạy cảm và khiến cho bạn cảm thấy thèm ăn, đói liên tục dẫn đến béo phì.

Những thực phẩm cung cấp nguồn Leptin dồi dào

Bạn hoàn toàn có thể bổ sung Leptin thông qua nguồn thực phẩm ăn vào hàng ngày. Dưới đây là một số thực phẩm có chữa lượng Leptin dồi dào cho các bạn tham khảo:

Protein

Đây là nhóm thực phẩm có khả năng tăng độ nhạy cảm với peptin rất tốt. Protein giúp cung cấp sinh lực và nâng cao hàm lượng leptin trong cơ thể người. Ăn protein nhiều giúp  bạn cảm thấy lo lâu hơn.

Cá béo

Các loại cá béo như cá hồi chứa nguồn dưỡng chất phong phú. Trong đó phải kể đến hàm lượnga acid béo omega-3. Những chất dinh dưỡng này sẽ giúp làm tăng sự nhạy cảm cho cơ thể với lượng leptin. Từ đó, bạn sẽ có khả năng giữ trọng lượng cơ thể được kiểm soát tốt hơn. Kết quả là trái tim bạn khỏe mạnh và được điều chỉnh hàm lượng cholesterol hiệu quả.

Kẽm

Nhóm thực phẩm chứa kẽm dồi dào như hải sản rất tốt sẽ giúp hỗ trợ những người bị thiếu hụt leptin. Hầu hết những người béo phì sẽ cảm thấy dường như mình thiếu kẽm nên càng ăn nhiều hơn. Do đó, các bạn cần phải nâng ca hàm lượng peptin tự nhiên để giúp cho cơ thể hạn chế thèm ăn.

Rau lá xanh

Các loại rau lá xanh như: bông cải xanh, cải chip, cải thìa, rau bina là rất tốt cho cơ thể vì chúng giàu chất xơ. Chất xơ tự nhiên này giúp nâng cao hàm lượng lep tin trong cơ thể làm giảm cholesterol xấu.

Trên đây là một số nhóm thực phẩm giúp làm giảm cảm giác thèm ăn cực tốt cho các bạn tham khảo. Hãy cố gắng ăn thật nhiều thực phẩm trên đây để giảm cân nhé!

 

About helios

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *