Home / HANDMADE / 3 cách làm hoa oải hương đơn giản tại nhà

3 cách làm hoa oải hương đơn giản tại nhà

Oải hưởng là một loài hoa được nhiều người ưa chuộng bởi vì nó không chỉ là những loại thảo dược thiêng liêng giữa mùa hè mà nó còn tượng trưng cho sự may mắn. Nếu như bạn rắc những bông hoa này có ở trong nhà thì nó mang lại sự bình yên và hòa thuận.

Bạn chỉ cần làm theo 3 cách làm hoa oải hương bằng giấy như ở dưới đây là đã có cho mình những bông hoa đẹp không khác gì những loài hoa thật giúp bạn trang trí trong nhà.

Có rất nhiều cách để làm ra loại hoa này từ những nguyên liệu khác nhau như là đất sen, giấy màu…. Mỗi cách làm đều có được nguyên liệu và cách làm khác nhau nhưng đơn giản nhất là chỉ có cách làm hoa oải hương bằng giấy nhún vừa mang lại sự tiện lợi lại vừa dễ kiếm nguyên liệu để có thể thực hiện :

3 cách làm hoa oải hương đơn giản tại nhà

1. Nguyên liệu làm hoa oải hương

– Dây kẽm dùng để làm cành hoa

– Băng keo sáp

– Kéo và keo sữa

– Giấy nhún màu xanh cùng với màu tím

3 cách làm hoa oải hương đơn giản tại nhà

2. Cách làm hoa oải hương tại nhà

Bước 1: bước đầu tiên để làm được loại hoa này thì bạn nên lấy giấy nhún màu tím ra và cắt chúng thành từng bông hoa có 16 cánh và những bông hoa này có kích thường từ nhỏ tới lớn và rồi xếp chúng lại với nhau thành một hình bông hoa oải hương.

Đối với mỗi kích thước khác nhau thì chúng ta cần có 5 bông hoa. Bạn có thể ướm chúng làm cho để không được chênh lệch nhau quá nhiều nhưng vẫn có thể thể hiện được sự to ra hay là bé đi của bông hoa oải hương này.

Bước 2: tiếp đến là bạn dùng tay xoắn nhẹ ở đầu các cánh hoa để có thể tạo được dáng cong tự nhiên nhất, vì đât là giấy nhún cho nên chúng cũng rất dai khiến cho các bạn có thể thoải mái xoắn thành từng cánh hoa tự nhiên nhưng cũng nên nhè nhẹ tay thôi đấy nhé!.

Bước 3: hãy lấy chiếc kéo cắt đúng tâm của bông hoa đó thành một lỗ tròn nhỏ hoặc là có thể để que kẽm ở phần có nhọn ở đầu que dùng để xỏ vào giữa các bông hoa.

Tương tự như thế, bạn xỏ bông hoa nhỏ lên phần đầu và dần dần là đến những bông hoa tô và 5 bông hoa có kích thước lớn nhất sẽ được xếp ở phần bên dưới.

Thành phẩm

Chỉ với những thao tác thực sự đơn giản này là bạn đã có thể hoàn thành được cho mình bông hoa Lavender để làm đồ trang trí cho cả gia đình của mình rồi đấy nhé! Một bông hoa có màu tím trông thật đẹp mắt và nó còn góp phần để làm trang trí cho căn phòng của bạn lãng mạn nên thơ hơn.

3 cách làm hoa oải hương đơn giản tại nhà

Chúng ta hãy cùng chiêm ngưỡng những bông hoa oải hương mà bạn đã hoàn thành nào, thật tự nhiên phải không nào.

Oải hương được nhiều người ưa chuộng và biết tới bởi nó còn có tác dụng phòng ngừa được bệnh tật thì nó còn cho con người sức mạnh và sự can đảm trong cuộc sống.

Bên cạnh đó thì những bó hoa oải hương cũng thường được trao cho các cặp vợ chồng mới cưới để mang lại sự may mắn. Khi rắc tung những bông hoa Lavender khô đó ở trong nhà thì được mọi người cho là mang tới sự bình yên, may mắn và hòa thuận cho cả gia đình.

Oải hương còn mang ý nghĩa của sự thủy chung và ở Trung Quốc nó lại còn ý nghĩa là chờ đợi một tình yêu.

Vì vậy cho nên khi làm những bông hoa oải hương và trưng bày chúng ở trong nhà là điều mà cô gái nào cũng muốn làm đúng không nào.

 

 

 

 

 

About Lam sam sam

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *